Viên ngọc quý của xứ sở sương mù Amy Winehouse  sáng tác xuất sắc với album đầu tay “Frank”

Viên ngọc quý của xứ sở sương mù Amy Winehouse sáng tác xuất sắc với album đầu tay “Frank”

 

Amy Winehouse
Trong album đầu tay, viên ngọc quý của xứ sở sương mù đã làm thiên hạ điêu đứng bằng khả năng hát jazz xuất sắc, bằng chất giọng được mô tả là “nằm giữa Nina Simone và Eryka Badu, vừa thơ ngây lại vừa phóng túng”.

Viên ngọc quý của xứ sở sương mù Amy Winehouse  sáng tác xuất sắc với album đầu tay “Frank”  ảnh 1
Frank – Amy Winehouse

Những ca khúc được yêu thích nhất trong Frank hầu như đều do Amy Winehouse sáng tác, như Stronger Than Me, You Send Me Flying, In My Bed, Take My Box hay Help Yourself – mạnh mẽ, ngang tàng và không ngại đề cập đến những vấn đề nhạy cảm.

Viên ngọc quý của xứ sở sương mù Amy Winehouse  sáng tác xuất sắc với album đầu tay “Frank”  ảnh 2
Stronger Than Me - Amy Winehouse 
Frank được lòng lớp người nghe trẻ tuổi nhưng cũng dễ dàng chinh phục được cả giới trung niên, ngay giới audiophile ở nhiều nước cũng say album này này như “điếu đổ” và nhiều người còn dùng Frank như một dạng đĩa test để kiểm tra chất lượng dàn âm thanh.
Viên ngọc quý của xứ sở sương mù Amy Winehouse  sáng tác xuất sắc với album đầu tay “Frank”  ảnh 3
Amy Winehouse
Tờ The Guardian đã xếp Frank ở vị trí thứ 59 trong danh sách “100 album hay nhất thế kỷ 21”, còn công chúng thì ngỡ ngàng bởi họ không thể hình dung cô gái 19 Amy Winehouse tuổi có thể sáng tác và hát được thứ âm nhạc đầy trải nghiệm một cách chững chạc, lão luyện như một nghệ sĩ bậc thầy. Không thể bỏ qua với những người yêu thích dòng jazz hiện đại.

Hoàng Cương

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận