Vừa đạt chứng nhận HDR10+, Samsung có thể sẽ tung TV 8K tại IFA 2018

Vừa đạt chứng nhận HDR10+, Samsung có thể sẽ tung TV 8K tại IFA 2018

Samsung sẽ ra TV QLED 8K tại sự kiện IFA 2018?

Một bảng quảng cáo lớn của Samsung đặt gần nơi diễn ra sự kiện IFA 2018 khiến nhiều người tin rằng hãng này sẽ tung TV QLED độ phân giải 8K tại đây.

Vừa đạt chứng nhận HDR10+, Samsung có thể sẽ tung TV 8K tại IFA 2018

Một banner của Samsung về TV QLED 8K đặt gần nơi diễn ra IFA 2018 - Ảnh: hiddenwires

Dòng chữ “QLED 8K, chuẩn bị làm ngạc nhiên IFA” được Samsung đặt cạnh bên một chiếc TV được che màn không khó để mọi người đoán ra chiếc TV 8K mới có thể được vén màn ở sự kiện tại Đức diễn ra từ 31/8 đến 5/9.

Nếu ra mắt TV 8K (độ phân giải 7680 x 4320 pixel), Samsung sẽ tạo một cú đột phá đại diện cho màn hình QLED trước công nghệ OLED của các đối thủ khác ở phân khúc TV cao cấp.

Trước đó, Sharp đã tung ra TV 8K và dự định sẽ bán ra ở châu Á trong thời gian tới nhưng chỉ tập trung nhóm khách hàng chuyên nghiệp và các nhà đài, nếu Samsung làm TV QLED 8K cho nhóm khách hàng gia đình thì chắc chắn sẽ là hãng tiên phong phục vụ phân khúc này.

Samsung đạt chứng nhận HDR10+ cho các dòng TV cao cấp

Samsung mới đây cũng vừa nhận logo chứng nhận HDR10+ chính thức cho dòng sản phẩm TV Premium UHD và QLED 2018, xác nhận tương thích với tiêu chuẩn HDR (Dải tương phản động mở rộng) 10+.

Vừa đạt chứng nhận HDR10+, Samsung có thể sẽ tung TV 8K tại IFA 2018

Các TV QLED của Samsung đạt chuẩn HDR10+.

HDR10+ là công nghệ cốt lõi thế hệ mới dành cho TV với chất lượng hình ảnh cao cấp, cung cấp cho người dùng trải nghiệm xem HDR tối ưu và mang đến hình ảnh sắc nét cũng như đóng góp cho hoạt động sáng tạo nghệ thuật của các studio và đạo diễn phim ảnh.

Công nghệ HDR10+ giúp các dòng TV HDR tối ưu mức độ sáng theo từng khung hình thông qua kết hợp các siêu dữ liệu động. Nhờ đó, TV của Samsung có thể tạo ra những điểm nhấn sáng và tối sắc nét để tăng thêm chiều sâu cũng như cảm giác chân thực trên màn hình. Chứng nhận HDR10+ đã tạo nên một nền tảng mới, cung cấp cho người xem một trải nghiệm hình ảnh nâng cao, song song với các kế hoạch để mở rộng hệ sinh thái HDR10+.

Hiện nay nhiều đối tác, các hãng phim, những người sáng tạo nội dung đang sản xuất hoặc có kế hoạch tung ra các sản phẩm đạt chuẩn HDR10+ nhằm nâng cao trải nghiệm về hình ảnh trên các dòng TV tương thích.

TP Vision, một trong số các đối tác phát triển HDR10+ tiêu biểu của Samsung, sẽ ra mắt định dạng HDR10+ đến toàn bộ dòng sản phẩm TV 4K của mình trong năm tới. Ngoài ra, V-Silicon (trước đây là Sigma Designs) sẽ trình bày bản thử nghiệm HDR10+ tại gian hàng riêng của mình ở IFA 2018.

Công ty sản xuất phim ảnh Warner Bros. cũng sẽ bắt đầu sản xuất nội dung tương thích với HDR10+ và phân phối đến các kênh gia đình trong năm nay. Hơn nữa, Samsung cũng đã hợp tác với Twentieth Centery Fox để chuẩn hóa quy trình cấp phép HDR10+ để giúp các nhà sáng tạo nội dung hiện thực hóa công nghệ này dễ dàng hơn, tiếp cận gần hơn đến ý tưởng sáng tạo của các nhà làm phim cũng như cải thiện trải nghiệm xem của khán giả. Twentieth Century Fox hiện đang khai thác một số đầu phim để phát hành và có kế hoạch công bố ra mắt trong những tuần tới.

Tại châu Âu, Rakuten TV, nhà cung cấp dịch vụ video theo yêu cầu (VoD) nổi tiếng, đang tìm kiếm quan hệ đối tác với Công ty Điện tử Samsung để cung cấp nội dung giải trí HDR10+ cao cấp cho người tiêu dùng Châu Âu.

Sau khi đạt chuẩn HDR10+ trên các dòng TV cao cấp, có thể Samsung sẽ có kế hoạch để đưa chuẩn này vào các TV 8K sắp ra mắt của hãng. Vẫn chưa biết chính xác hãng có tung dòng TV độ phân giải siêu cao này tại IFA hay không nhưng chắc chắn rằng Samsung đã có lộ trình để giới thiệu TV 8K với thế giới dựa trên các thông tin tiết lộ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận