Video: CTV
Tình huống giao thông: Tại nút giao, các phương tiện dừng chờ đèn đỏ, chiếc sedan từ từ lùi và va chạm vào đầu xe gắn camera hành trình, dù tiếng còi vang lên liên tục. Sau cú va, người phụ nữ lái chiếc sedan bước ra đập mạnh vào nắp ca-pô xe sau, cho rằng bị đâm từ phía sau. Sự việc không bị đẩy lên căng thẳng khi người phụ nữ quay về xe, tài xế xe gắn camera hành trình cũng không đôi co.
Kỹ năng lái xe: Nhiều lái xe khi dừng đèn đỏ thường về số N, không kéo phanh tay nên xe có thể bị trôi ngược ra phía sau mà không biết. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao do bị giật mình không kiểm soát được tình hình.
Để đảm bảo xe không bị trôi khi dừng chờ đèn đỏ, tài xế cần lưu ý luôn luôn đạp phanh dù đang ở số nào, D hay N. Nếu xe có công nghệ Auto Hold, có thể kết hợp cùng để đảm bảo chiếc xe được giữ đứng yên một chỗ.
Nguyên Vũ
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: vnexpress.net
Tham gia bình luận