BYD triệu hồi gần 17.000 xe điện bị lỗi phần mềm

BYD triệu hồi gần 17.000 xe điện bị lỗi phần mềm

Không lâu sau "ồn ào" liên quan đến chất lượng xe xuất đi các thị trường ngoài Trung Quốc; mới đây, hãng xe Trung Quốc BYD tiếp tục gây chú ý khi dính tới đợt triệu hồi xe với số lượng lên đến gần 17.000 xe tại thị trường nội địa.

Cụ thể, thông tin từ chuyên trang ô tô điện của Trung Quốc – CnEVPost cho biết, dự kiến từ ngày 20.5.2024, BYD sẽ tiến hành cuộc triệu hồi với tổng cộng 16.666 chiếc xe điện thuộc mẫu xe giá rẻ BYD Seagull. Các xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 7.4 đến 31.5.2023.

BYD triệu hồi gần 17.000 xe điện bị lỗi phần mềm- Ảnh 1.

Gần 17.000 chiếc BYD Seagull bị triệu hồi tại Trung Quốc do dính lỗi phần mềm

Nguyên nhân của đợt triệu hồi được xác định do những lô xe này dính lỗi về phần mềm, liên quan đến hệ thống điều khiển camera trên màn hình trung tâm. Ngoài ra, một số xe cũng có nguy cơ bị lỗi hiển thị, không thể hiện hình ảnh từ camera lùi trên màn hình. Theo Cục Quản lý Thị trường Nhà nước Trung Quốc, các lỗi này có thể ảnh hưởng đến khả năng quan sát của người lái khi lùi xe. Do đó làm tăng nguy cơ va chạm.

Với những xe trong diện triệu hồi, hãng xe Trung Quốc sẽ chỉnh và nâng cấp lại phần mềm thông qua công nghệ OTA (cập nhật qua mạng) nhằm khắc phục lỗi liên quan đến phần mềm điều khiển hệ thống camera và màn hình. Với những xe không thể khắc phục bằng việc nâng cấp phần mềm qua mạng, BYD sẽ trực tiếp liên hệ với người dùng để tiến hành nâng cấp, chỉnh sửa.

BYD triệu hồi gần 17.000 xe điện bị lỗi phần mềm- Ảnh 2.

Thời gian qua, BYD liên tục dính "phốt" liên quan đến chất lượng xe, nhất là các xe xuất sang thị trường ngoài Trung Quốc

Đáng chú ý, như đã đề cập, đây không phải lần đầu tiên hãng xe điện Trung Quốc dính dáng đến những "lùm xùm" về chất lượng xe. Điển hình như tại Thái Lan, nhiều người dùng thời gian qua liên tục khiếu nại về hiện tượng bong tróc sơn và nhựa; thậm chí không ít vụ việc xe BYD bốc khói khi đang sạc. Ở Israel, các dòng xe thương hiệu Trung Quốc này cũng liên tục mắc các lỗi cong vênh giá nóc khi chất đồ. Hay mới đây nhất, vào cuối năm 2023, hàng loạt xe BYD bị phản ánh xuất hiện nấm mốc bên trong khoang nội thất.

Có thể nói, những "phốt" liên tiếp trong thời gian gần đây đang phần nào khiến khách hàng tại nhiều thị trường tỏ ra hoài nghi về chất lượng của xe điện BYD. Nhất là các thị trường ngoài Trung Quốc. Tại Việt Nam, BYD hiện cũng đã hoàn tất các công đoạn cuối cùng và sẵn sàng mở bán xe, dự kiến từ tháng 6.2024.

Mẫu BYD Dolphin dự kiến bán tại Việt Nam được cho là

Mẫu BYD Dolphin dự kiến bán tại Việt Nam được cho là "anh em song sinh" của mẫu BYD Seagull

Theo thông tin rò rỉ, hãng xe Trung Quốc BYD sẽ mang đến Việt Nam khoảng 6 mẫu ô tô điện, trải đều ở nhiều phân khúc, từ hathback, sedan đến SUV. Trong đó, đáng chú ý có BYD Dolphin, mẫu xe được cho là "anh em song sinh" của BYD Seagull - mẫu xe đang dính lỗi và buộc phải triệu hồi tại thị trường "quê nhà".

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận