Công ty khởi nghiệp của Singapore hợp tác BYD phân phối xe máy điện, cạnh tranh VinFast

Công ty khởi nghiệp của Singapore hợp tác BYD phân phối xe máy điện, cạnh tranh VinFast

Cùng với ô tô điện, phân khúc xe máy điện đang không ngừng phát triển trong bối cảnh nhiều quốc gia khu vực đang hướng đến mục tiêu chuyển đổi để giảm khí thải ra môi trường. Do đó, trong năm 2023, bất chấp doanh số bán xe máy truyền thống dùng động cơ đốt trong tiếp tục sụt giảm, lượng tiêu thụ xe máy điện vẫn tiếp tục gia tăng. Điều này giúp xe máy điện tại những thị trường tiềm năng như Đông Nam Á trở thành miếng bánh béo bở để các nhà sản xuất, kinh doanh xe máy điện cạnh tranh, giành thị phần.

Công ty khởi nghiệp của Singapore hợp tác BYD phân phối xe máy điện, cạnh tranh VinFast- Ảnh 1.

Scorpio Electric đang cho thấy những bước phát triển thần tốc và đầy tham vọng

Sau thị trường Việt Nam, hãng xe VinFast đang từng bước mở rộng phạm vi phân phối sang các thị trường khác trên thế giới. Tại Đông Nam Á - nơi tập trung những quốc gia tiêu thụ xe máy nhiều nhất thế giới, Indonesia và Philippines là những thị trường đầu tiên được VinFast hướng tới. Tuy nhiên, hãng xe điện Việt Nam sẽ đối mặt áp lực cạnh tranh đến từ các tên tuổi mới nổi trong khu vực, một trong số đó là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe điện của Singapore - Scorpio Electric.

Chỉ mới thành lập cách đây vài năm nhưng Scorpio Electric đang cho thấy những bước phát triển thần tốc và đầy tham vọng. Sau khi tung ra thị trường những mẫu xe máy điện mới, Scorpio Electric mới đây đã hợp tác với BYD - hãng xe điện hàng đầu Trung Quốc để phát triển sản phẩm, mở rộng phạm vi phân phối.

Công ty khởi nghiệp của Singapore hợp tác BYD phân phối xe máy điện, cạnh tranh VinFast- Ảnh 2.

Scorpio Electric mới đây đã hợp tác với BYD - hãng xe điện hàng đầu Trung Quốc để phát triển sản phẩm, mở rộng phạm vi phân phối

Cụ thể, Scorpio Electric vừa mới ký một thỏa thuận hợp tác với BYD để phân phối xe máy điện hai bánh của hãng này tại thị trường Đông Nam Á. BYD đang đã chứng tỏ là một trong những công ty mạnh nhất trong lĩnh vực xe điện, với mạng lưới bán hàng rộng khắp Đông Nam Á. Rất có thể Scorpio sẽ tận dụng mạng lưới của BYD để mở rộng phạm vi thị trường.

Scorpio đang tập trung vào các thị trường trọng điểm ở Đông Nam Á để mở rộng hoạt động. Cụ thể, theo trang Nikkei Asia, Scorpio Electric đang để mắt đến Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam, tất cả các quốc gia đang chạy đua chuyển sang sử dụng xe điện.

Ngoài việc tận dụng mạng lưới phân phối của BYD tại nhiều thị trường trong khu vực, Scorpio Electric cũng đang đàm phán để ứng dụng công nghệ pin của BYD vào xe hai bánh chạy điện của Scorpio.

Công ty khởi nghiệp của Singapore hợp tác BYD phân phối xe máy điện, cạnh tranh VinFast- Ảnh 3.

Scorpio X1 - định vị ở phân khúc cao cấp là mẫu xe đầu tiên sắp được đưa vào sản xuất sau khi hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Để hợp thức hóa toàn bộ quy trình, Scorpio Electric đã thành lập trụ sở chính tại Thâm Quyến, Trung Quốc, cùng nơi BYD đặt trụ sở chính. Được biết, động thái này được thực hiện nhằm mục đích kiểm soát chất lượng đầu ra sản phẩm. Đây thực sự là bước đi thông minh đối với Scorpio Electric, vì ở Singapore gần như không tồn tại ngành công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy do chi phí sở hữu phương tiện cao và hệ thống giao thông công cộng rất hiệu quả ở quốc đảo này.

Hiện tại, Scorpio X1 - định vị ở phân khúc cao cấp là mẫu xe đầu tiên sắp được đưa vào sản xuất sau khi hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác. Tuy nhiên, theo Nikkei Asia nhiều mẫu mã khác dành cho thị trường toàn cầu sẽ được Scorpio Electric phát triển với sự hợp tác của BYD.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận