Để sản xuất ô tô điện Aito

Để sản xuất ô tô điện Aito

Huawei Technologies hop tac voi nhieu hang de san xuat oto dien Aito hinh anh 1(Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Richard Yu, Giám đốc điều hành của tập đoàn, Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc đang hợp tác với một số nhà sản xuất ô tô để sản xuất ô tô điện mang thương hiệu Aito nhằm mở rộng sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp ô tô.

Theo ông Richard Yu, tại Diễn đàn EV100 Trung Quốc ở Bắc Kinh vừa qua, Huawei sẽ hợp tác với Chery Automobile, BAIC Motor và Anhui Jianghuai Automobile Group để cùng phát triển và sản xuất các phương tiện mang thương hiệu Aito.

[Lợi nhuận của tập đoàn Huawei sụt giảm mạnh trong năm 2022]

Một loạt mẫu ô tô, bao gồm SUV, sedan và xe đa dụng dưới thương hiệu Aito, sẽ được sản xuất bởi Huawei, công ty đã hợp tác với Seres Group để sản xuất ô tô Aito. Ông Yu cũng nói thêm: "Chúng tôi muốn sử dụng đầy đủ năng lực sản xuất của các nhà sản xuất ô tô."

Theo dữ liệu của công ty, Seres đã bán được tổng cộng 80.000 ô tô Aito có hệ thống HarmonyOS của Huawei trong năm 2022, tăng hơn sáu lần so với năm trước đó.

Theo ông Eric Xu, Chủ tịch của Huawei, công ty không sản xuất ô tô mà chỉ hỗ trợ các nhà sản xuất ô tô khác tạo ra ô tô tốt hơn./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận