Video: Paper
Nam tài xế điều khiển xe mang biển số Trùng Khánh đã kích hoạt chế độ hỗ trợ lái tự động khi thấy cơn buồn ngủ ập đến. Khi chiếc xe tiến đến trạm thu phí Đông Hưng ở Nội Giang, hệ thống đã không nhận ra lối vào trạm thu phí kịp thời và đâm vào trụ chắn.
Vụ tai nạn khiến phần đầu xe vỡ toác, một bánh xe gãy rời, đuôi xe cũng hư hỏng, các túi khí đã bung. Ngoài ra, trụ chắn và thiết bị của trạm thu phí cũng hư hỏng. May mắn tài xế chỉ bị thương nhẹ.
Khi bị cảnh sát thẩm vấn, tài xế chiếc Lynk&Co 08 thừa nhận đã kích hoạt chế độ tự lái của xe và ngủ quên. Các nhà chức trách tin rằng vụ tai nạn có thể tồi tệ hơn nhiều nếu không có các thùng cát chống va chạm được đặt tại đảo an toàn. Hệ thống rào chắn này mới được lắp đặt gần đây sau khi một cuộc kiểm tra an toàn đường bộ phát hiện ra những rủi ro tiềm ẩn.
Nhân vụ việc này, cảnh sát khuyến cáo tài xế rằng công nghệ lái xe tự động về cơ bản là một tính năng "hỗ trợ lái", có nghĩa người lái xe phải luôn cảnh giác và sẵn sàng kiểm soát mọi lúc. Khi bật chế độ tự lái, tài xế trong video đã không chú ý, vi phạm luật an toàn đường bộ khi "lái xe trong tình trạng mệt mỏi" và "sử dụng sai hệ thống hỗ trợ lái xe". Anh này sẽ phải chịu trách nhiệm về thiệt hại cho cả xe của mình và cơ sở hạ tầng của trạm thu phí, sau khi bị phạt 200 nhân dân tệ (28 USD) và trừ 3 điểm bằng lái.
Mỹ Anh (theo Sohu)
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: vnexpress.net
Tham gia bình luận