Các nhà chức trách ở San Francisco cho biết họ nhận được tin báo về một nhóm lớn người đi xe đạp phóng xe một cách liều lĩnh trong khu vực. Đây không phải là những người đi xe đạp trong một chuyến đi nhóm có tổ chức. Video và hình ảnh do Sở Cảnh sát San Francisco công bố cho thấy nhóm này vi phạm vô số luật giao thông, chủ yếu là trên xe đạp BMX - loại chuyên dùng cho các môn thể thao - và một vài xe máy điện.
Những người này phóng ngược chiều về phía các phương tiện đang di chuyển, lạng lách giữa dòng xe cộ và tiến đến rất gần người đi bộ trên đường phố, theo Cảnh sát tuần tra đường cao tốc California (CHP).
Video: CHP
Video quay từ trên không do trực thăng cảnh sát thực hiện cho thấy những người đi xe đạp di chuyển luồn lách giữa dòng xe cộ ở trung tâm thành phố. Cảnh sát trên không truyền thông tin cảnh sát dưới mặt đất giăng một cái bẫy trên cầu Bay.
Khi nhóm xe đạp đi ngược chiều trên đường dẫn ra khỏi đường cao tốc, cảnh sát đã chờ sẵn ở trên đỉnh để chặn họ lại. Khi nhóm người này cố gắng quay đầu, nhiều cảnh sát khác đã nhanh chóng có mặt ở chân dốc.
Cảnh sát đã tạm giữ 85 người tham gia, lập biên bản xử phạt trước khi thả tất cả. Toàn bộ số xe bị tịch thu. Cảnh sát không đề cập độ tuổi của những người tham gia, nhưng dường như chủ yếu là thanh thiếu niên.
Một đại diện cảnh sát nói rằng đây không phải là nơi để chơi đùa hay có hành vi nguy hiểm. Đi ngược chiều trên đường cao tốc gây nguy hiểm nghiêm trọng không chỉ cho người đi xe đạp mà còn cho người tham gia giao thông khác di chuyển với tốc độ cao trên đường cao tốc.
Mỹ Anh (theo ABC7)
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: vnexpress.net
Tham gia bình luận