Ford Explorer 2023 'chiều' khách Trung Quốc, mất chất Mỹ

Ford Explorer 2023 'chiều' khách Trung Quốc, mất chất Mỹ

Thông qua trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Trung Quốc, Ford Explorer 2023 dành cho thị trường này từng xuất hiện vào tháng 2.2021. Cho đến nay, nhà sản xuất ô tô Mỹ đã chính thức công bố chiếc SUV cỡ lớn.

Ford Explorer 2023 dành cho thị trường Trung Quốc có ngoại hình sửa đổi so với bản Mỹ

Mẫu SUV này vẫn duy trì triết lý thiết kế từ những năm trước, nhưng nó đã được tinh chỉnh để phù hợp với thị hiếu Á Đông. Lưới tản nhiệt đã lớn hơn đáng kể, hốc hút gió hai bên mỏng hơn và cụm đèn pha LED mới được kết nối thông qua một dải LED.

Cụm đèn hậu LED mới được đặt ngang, ở giữa là một dải crôm sáng bóng, cũng được tinh chỉnh cho phần đuôi xe. Bên dưới hầm hố hơn với ống xả kép, dòng chữ Explorer nổi bật trên cửa cốp thay thế cho huy hiệu Ford trước đây.

Ford Explorer 2023 dài hơn một chút so với trước đây, với kích thước dài cụ thể 5.063 mm, do phần đầu và đuôi xe được thiết kế lại. thuộc vào từng phiên bản, kiểu cản và lưới tản nhiệt sẽ khác nhau. Phiên bản ST-Line thể hiện một phong cách thể thao khác biệt với các biến thể khác.

Đèn hậu LED trên Ford Explorer 2023 thiết kế lại, đi kèm với ống xả kép hầm hố

Khoang lái chứa sự thay đổi mang hơi hướng Trung Quốc nhất. Bảng điều khiển đã được thiết kế lại hoàn toàn khác biệt so với phiên bản Mỹ. Thay thế cho dạng dọc trên Ford Explorer phiên bản Mỹ, cụ thể là màn hình cảm ứng thông tin giải trí 27 inch khổng lồ được bố trí theo chiều ngang. Các nút bấm vật lý gần như biến mất hoàn toàn nhờ màn hình này.

Cụm công cụ kỹ thuật số 12,3 inch, màn hình hiển thị head-up, hệ thống âm thanh B&O, điều ba vùng và một loạt ADAS mang lại cơ chế tự lái L2+ là những trang bị tiện nghi đáng chú ý khác trên Ford Explorer 2023.

Ford Explorer 2023 phiên bản Trung Quốc vẫn giữ động cơ EcoBoost 2.3L tăng áp, tạo ra công suất 272 mã lực và mô-men xoắn cực đại 425 Nm, tương tự mẫu xe cũ.

Khoang lái Ford Explorer 2023 "chiều" khách hàng Trung Quốc với màn hình khổng lồ 27 inch

Hộp số tự động 10 cấp truyền lực tới bánh sau hoặc cả bốn bánh thông qua hệ thống AWD thông minh. Ford Explorer 2023, do Changan Ford sản xuất tại Trung Quốc, dự kiến sẽ được bán ra thị trường trong tháng tới.

Không ai chắc chắn liệu biến thể này của Ford Explorer 2023 có được trình làng ở các khu vực khác hay không vì nó được thiết kế dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận