Ford giảm giá xe điện gần 200 triệu đồng

Ford giảm giá xe điện gần 200 triệu đồng

Hiện Ford đang giảm giá ở phân khúc xe điện bằng những đợt cắt giảm của riêng mình. Nhà sản xuất ô tô đã hạ giá chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện, chiếc Ford Mustang Mach-E, lên tới 8.100 USD (tương đương gần 200 triệu đồng) cho phiên bản bán chạy nhất của mình.

Ford giảm giá xe điện Mustang Mach-E gần 200 triệu đồng.jpg
Ford tham gia cuộc chiến giảm giá xe điện cùng với thương hiệu Tesla, Rivian, Lucid để duy trì doanh số bán và Mustang Mach-E giảm gần 200 triệu đồng. Ảnh: Ford.

Tuy nhiên, việc giảm giá chỉ áp dụng cho mẫu xe đời 2023 và đây cũng là một chiến lược của Ford để dọn đường cho mẫu xe 2024. Được biết, việc giảm giá cũng sẽ giúp thu hút người mua, đặc biệt sau khi có xác nhận rằng Ford Mustang Mach-E không đủ điều kiện nhận bất kỳ ưu đãi thuế liên bang nào ở Mỹ

Theo Detroit Free Press đưa tin mức giảm giá lớn nhất sẽ dành cho các mẫu xe Premium có bộ pin lớn hơn. Ford Mustang Mach-E Premium RWD và AWD đều đã giảm giá 8.100 USD khi được trang bị tùy chọn phạm vi mở rộng. Phiên bản California Route 1 AWD cũng đã được giảm giá tương tự.

Trong khi đó, phiên bản cơ sở của Ford Mustang Mach-E, có tên Select, đã giảm giá 3.100 USD (tương đương 76 triệu đồng) và hiện sẽ bắt đầu ở mức 41.695 USD (tương đương hơn 1 tỉ đồng) (tất cả giá đều bao gồm phí giao xe 1.800 USD, khoảng 44 triệu đồng). Điều quan trọng là Ford loại trừ phí vận chuyển, giống như khi quảng cáo, mẫu xe này có giá khởi điểm là 39.895 USD (tương đương hơn 970 triệu đồng).

Người phát ngôn của Ford chia sẻ: “Chúng tôi đang điều chỉnh giá cả. Khi chúng tôi tiếp tục thích ứng với thị trường để đạt được sự kết hợp tối ưu giữa tăng trưởng doanh số và giá trị khách hàng”.

Theo người phát ngôn của Ford, Marty Gunsberg, hiện Ford đang cung cấp tài chính với lãi suất 0% trong 72 tháng cho những người mua đủ điều kiện. Ngoài ra, xe cho thuê đủ điều kiện nhận ưu đãi tiền mặt trị giá 7.500 USD (tương đương 183 triệu đồng), được áp dụng để giảm khoản thanh toán tiền thuê.

Theo Reuters đưa tin, việc giảm giá cũng diễn ra sau khi doanh số bán xe Ford Mustang Mach-E chạy hoàn toàn bằng điện giảm 51% trong tháng 1. Phần lớn ngành công nghiệp đang quay cuồng sau khi tăng trưởng doanh số bán hàng ở phân khúc xe điện chậm lại vào cuối năm ngoái.

Ford chỉ là nhà sản xuất ô tô mới bắt đầu giảm giá, sau sự dẫn đầu của Tesla, hãng gần đây đã cung cấp cho người mua Model Y mức giảm giá 1.000 USD (tương đương hơn 24 triệu đồng) cho một số mức độ trang trí nhất định. Rivian cũng đã tham gia, đưa ra mức giảm 3.100 USD (tương đương 76 triệu đồng) cho một số loại xe nhất định, trong khi Lucid đang giảm giá các mẫu Air cụ thể lên tới 8.000 USD (tương đương 195 triệu đồng).

Doanh số bán xe điện của Ford giảm 11% trong khi xe hybrid tăng 43% trong tháng 1

Doanh số bán xe điện của Ford giảm 11% trong khi xe hybrid tăng 43% trong tháng 1

(PLO)- Nhà sản xuất ô tô Ford vừa tiết lộ trong tháng 1 năm 2024 doanh số bán xe điện của họ giảm 11 % trong khi xe hybrid tăng 43 %.

Theo Carscoops

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận