Honda gợi ý về động cơ điện thế hệ mới

Honda gợi ý về động cơ điện thế hệ mới

Hiện nay, xe điện là hình ảnh phổ biến trên đường và tàu thủy điện dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên các hồ vào tương lai. Với ý nghĩ đó, Honda Marine đã tận dụng Triển lãm Thuyền Quốc tế Miami để chia sẻ tầm nhìn của họ về tương lai.

Honda gợi ý về động cơ điện phía ngoài và bến thuyền tự động.jpg
Honda đã sử dụng Triển lãm Thuyền Miami để gợi ý về một tương lai công nghệ cao với động cơ điện và hệ thống lái tự động hoàn toàn cho thuyền. Ảnh: Honda.

Trong khi Honda không từ bỏ động cơ đốt trong, họ đang thử nghiệm hệ thống động cơ điện 5 mã lực (4 kW/5 PS) ở Nhật Bản. Hiện Công ty Honda không đi sâu vào chi tiết cụ thể nhưng họ cho biết hệ thống này sử dụng động cơ giống như những chiếc xe máy điện nhỏ của Honda.

Mặc dù đang trong giai đoạn “thử nghiệm thí điểm”, Honda đã có những kế hoạch lớn cho tương lai như công ty “có ý định áp dụng công nghệ điện khí hóa độc quyền tương tự cho các động cơ nhỏ phía ngoài”. Điều này cho thấy chúng ta có thể mong đợi động cơ điện phía ngoài trong tương lai.

Honda có thể đang theo đuổi điện khí hóa, nhưng công ty cho biết họ cam kết tạo ra danh mục sản phẩm cân bằng giữa hiệu suất và giảm tác động đến môi trường. Honda cũng tiếp tục gợi ý rằng, có thể lên tới sáu động cơ gắn ngoài tàu thủy điện mới vào năm 2030.

Về mặt công nghệ, Honda cho biết họ đang phát triển hệ thống camera quan sát xung quanh 360 độ để loại bỏ các điểm mù trên tàu thuyền. Đó là một sự đổi mới giống như ô tô và Honda cũng đang nghiên cứu “kết nối và kéo rơ-moóc tự động” để “giảm bớt sự lo lắng của người chèo thuyền khi di chuyển xung quanh các vật thể cố định”.

Các slide từ bài thuyết trình của Honda cho thấy hệ thống Buồng lái Multi-View sẽ ra mắt vào khoảng năm 2025, trong khi công nghệ chèo thuyền tự hành sẽ ra mắt vào khoảng năm 2026.

Đồng thời, Honda hứa hẹn trong thời gian tới sẽ có “điều khiển tự động hoàn toàn”. Công ty Honda cũng gợi ý về khả năng “phát hiện đa hướng và dưới nước”.

Mặc dù, những tính năng đó còn lâu mới có nhưng năm 2024 đánh dấu kỷ niệm 60 năm thành lập Honda Marine và Keisuke Tsuruzono lưu ý rằng trọng tâm về môi trường của họ không phải là mới khi người sáng lập Soichiro Honda đã tuyên bố “Di chuyển trên mặt nước sẽ không làm ô nhiễm nước”.

Honda bổ sung công nghệ với bản cập nhật phần mềm cho các dòng xe cũ

Honda bổ sung công nghệ với bản cập nhật phần mềm cho các dòng xe cũ

(PLO)- Mới đây, Honda đã thông báo sẽ bổ sung bản cập nhật phần mềm cho các dòng xe cũ của thương hiệu.

Theo Carscoops

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận