Jaecoo J7 plug-in hybrid có giá mới 879 triệu đồng

Jaecoo J7 plug-in hybrid có giá mới 879 triệu đồng

Jaecoo Việt Nam chỉ điều chỉnh giá bán của bản J7 plug-in hybrid (PHEV), bản chạy xăng vẫn giữ nguyên mức cũ là 799 triệu đồng.

Với 777 khách mua Jaecoo J7 PHEV từ nay đến 31/7, hãng khuyến mãi thêm 90 triệu đồng cho 10 năm đổ xăng, có thể trừ vào giá xe, tức giá cuối xuống mức 879 triệu đồng. Khi ra mắt, Chery Việt Nam (phân phối Jaecoo và Omoda) từng cho biết sẽ bù tiền cho khách hàng đã mua nếu giảm giá cho người mua sau. Vì vậy, với đợt giảm giá này, hãng giữ cam kết bằng cách trả lại cho khách khoản chênh 30 triệu đồng, với những khách đặt mua xe trước 18/4.

Giá bán mới của Jaecoo J7 là 799-969 triệu đồng, trong khi đối thủ BYD Sealion 6 mới ra mắt giá 839-969 triệu đồng (hai phiên bản đều là loại PHEV). BYD cũng có giá bán đặc biệt 799-899 triệu đồng cho 1.000 khách đầu tiên mua Sealion 6.

Sau khuyến mãi, giá J7 và Sealion 6 bằng nhau ở bản tiêu chuẩn. Trong khi bản hybrid sạc ngoài của J7 thấp hơn đối thủ khoảng 20 triệu đồng. Không chỉ các đối thủ đã có mặt trên thị trường từ trước, Jaecoo và BYD còn tạo ra cuộc cạnh tranh nội bộ giữa các hãng Trung Quốc ở Việt Nam.

Jaecoo J7 PHEV ra mắt thị trường Việt Nam ngày 15/1. Ảnh: Lương Dũng

Jaecoo J7 PHEV ra mắt thị trường Việt Nam ngày 15/1. Ảnh: Lương Dũng

Năm 2025, cả J7 và Sealion 6 đều là những tân binh của phân khúc crossover (CUV) cỡ C, nơi Mazda CX-5 (749-979 triệu đồng), Ford Territory (759-889 triệu đồng) đang thống trị doanh số phân khúc.

Hai mẫu xe Mazda, Ford đều chỉ lắp động cơ đốt trong. Trước hai mẫu xe Trung Quốc, công nghệ hybrid ở phân khúc này mới chỉ có trên Honda CR-V và Haval H6.

Với riêng Jaecoo J7 PHEV, động cơ kết hợp máy xăng 1.5 tăng áp, công suất 141 mã lực, mô-men xoắn 215 Nm và một môtơ mạnh 201 mã lực, sức kéo 310 Nm. Hộp số vô cấp DHT chuyên cho xe hybrid (không phải loại vô cấp CVT dùng puly và dây curoa).

Nuôi môtơ điện trên J7 hybrid là gói pin dung lượng 18,3 kWh. Khi kích hoạt chế độ thuần điện EV, J7 có phạm vi hoạt động 106 km. Kết hợp cả máy xăng với bình xăng đầy và pin được sạc đầy thì J7 PHEV có thể di chuyển với quãng đường trên 1.300 km, theo kết quả thử nghiệm của nhà sản xuất.

J7 là mẫu xe đầu tiên của Jaecoo bán tại Việt Nam, nhập Malaysia. Jaecoo cùng Omoda là hai hãng con của tập đoàn Chery (Trung Quốc).

Cùng đối tác liên doanh Geleximco, Chery xây dựng nhà máy tại Thái Bình với tổng vốn đầu tư 800 triệu USD, công suất thiết kế 200.000 xe/năm, bao gồm cả ôtô hoàn chỉnh lẫn linh kiện, phụ tùng. Nhà máy dự kiến khởi công xây dựng vào tháng 5 tới và hoạt động từ 2026.

Phạm Trung

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận