
Lê Phú Cao (32 tuổi, trú xã Lộc Trị, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đang tạm trú tại phường Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) được Công an TP.Đà Nẵng bắt vào lúc 21 giờ 30 ngày 21.4, cụ thể.
Theo Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng, Cao bị bắt khi đang có mặt tại phòng trọ trên địa bàn phường Khánh Nam.
Lê Phú Cao im lặng, nhất quyết không khai khi bị bắt giữ. Tuy nhiên, Cao đã khai chỗ cất giấu tiền ngay sau khi được đưa về trụ sở công an, vào lúc 23 giờ 30 cùng ngày.
Vào trưa 20 tháng 4, nghi phạm bước đầu thừa nhận đã đe 6 nhân viên phòng giao dịch Vietinbank bằng vũ khí. Theo khai báo của ngân hàng, nghi phạm đã cướp được khoảng 660 triệu đồng.
Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 11 giờ 15 ngày 20.4, vào giờ nghỉ trưa của nhân viên ngân hàng tại phòng giao dịch ngân hàng VietinBank nằm trên đường Đống Đa.
Lúc này, người đàn ông mặc áo khoác chống nắng màu xanh sậm, mũ trùm đầu và quần jeans màu xanh, mang khẩu trang đến dựng xe tay ga trước phòng giao dịch và nhanh chóng xông vào bên trong.
Vào thời điểm trên, chỉ có một bảo vệ và năm nhân viên đang làm việc trong phòng giao dịch. Người đàn ông lao đến quầy giao dịch, rút súng chỉ vào các nhân viên ngân hàng đang đe, yêu cầu đưa tiền và bỏ tiền vào túi do nghi phạm chuẩn bị sẵn.
Người đàn ông liên tục bấm roi điện tóe lửa để uy hiếp các nhân viên. Các nữ nhân viên tuân theo yêu cầu của kẻ cướp.
Tuy nhiên, bảo vệ ngân hàng ấn công tắc hạ cửa cuốn để ngăn nghi phạm thoát ra ngoài và thực hiện báo động. Thấy vậy, nghi phạm nhanh chóng lấy túi đựng tiền, chạy đến ngắt cầu dao điện để cửa cuốn dừng lại, sau đó nhanh chóng hạ người xuống khoảng trống dưới cửa cuốn chạy ra ngoài và lên xe máy tẩu thoát.
Theo Đại tá Tăng, sau khi vụ việc xảy ra, Công an Đà Nẵng đã huy động hàng chục trinh sát dày dạn kinh nghiệm đến hiện trường, phong tỏa các vị trí để truy bắt kẻ tình nghi.
Khi thực hiện vụ cướp, nghi phạm mặc áo có mũ trùm đầu màu đen, mặc quần jean xanh, đi xe máy Honda Yamaha Grande màu xám đen mang BKS 43F1-478.53, theo hình ảnh camera hiện trường và lời khai của nhân viên ngân hàng.
Công an đã thu giữ bộ áo quần và khẩu súng nhựa mà đối tượng đã sử dụng khi thực hiện vụ cướp và bỏ lại ven con đường ở quận Sơn Trà trong quá trình truy bắt. Đến chiều 21.4, lực lượng công an đã thu thập được dữ liệu về nhân thân của người nghi vấn và thực hiện truy bắt.
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: 1thegioi.vn
Tham gia bình luận