'Ông lớn' ngành bán lẻ ô tô đưa Lynk & Co vào Việt Nam, mở đầu bằng loạt SUV chung nền tảng với Volvo

'Ông lớn' ngành bán lẻ ô tô đưa Lynk & Co vào Việt Nam, mở đầu bằng loạt SUV chung nền tảng với Volvo

Sau Wuling và Haval, Lynk & Co là thương hiệu ô tô Trung Quốc tiếp theo đặt chân tới thị trường Việt Nam trong năm 2023. Lễ công bố phân phối chính thức Lynk & Co tại Việt Nam sẽ diễn ra vào chiều ngày 5/8 tại Hà Nội. Tuy nhiên, tại buổi lễ, đơn vị phân phối và Lynk & Co chỉ ký kết hợp tác, trong khi thời gian mở bán dự kiến vào tháng 10 năm nay.

Ông lớn ngành bán lẻ ô tô đưa Lynk & Co vào Việt Nam, mở đầu bằng loạt SUV chung nền tảng với Volvo - Ảnh 1.

Banner quảng cáo Lynk & Co tại Việt Nam.

Đơn vị phân phối Lynk & Co tại Việt Nam là Công ty Cổ phần Tasco, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ ô tô, hạ tầng giao thông, bất động sản, nghỉ dưỡng, tài chính và bảo hiểm. Công ty này sở hữu Savico, một trong những nhà phân phối ô tô lớn nhất tại Việt Nam với số lượng xe tiêu thụ hàng năm hơn 11,2% thị phần.

Theo báo cáo tài chính quý II/2023 của Savico, nhà phân phối này hiện có 23 công ty con và 4 công ty liên kết. Hầu hết các công ty dưới Savico hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, bảo trì, cung cấp phụ tùng thay thế ô tô, xe máy các thương hiệu Volvo, Hyundai, Toyota, Ford, Suzuki, Mitsubishi, VinFast, Yamaha,... Tháng 9/2022, Carpla, nền tảng thu mua xe ô tô đã qua sử dụng hợp tác để trở thành một phần trong hệ sinh thái Savico. Đây có lẽ là lý do Tasco được Lynk & Co "chọn mặt gửi vàng".

Ngoài lĩnh vực ô tô, xe máy, Tasco còn là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và vận hành hệ thống thu phí tự động ETC.

Ông lớn ngành bán lẻ ô tô đưa Lynk & Co vào Việt Nam, mở đầu bằng loạt SUV chung nền tảng với Volvo - Ảnh 2.

Lynk & Co 01.

Trong khi đó, Lynk & Co là thương hiệu con thuộc tập đoàn Geely, được thành lập tại Gothenburg, Thụy Điển vào năm 2016. Geely hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 7 tại Trung Quốc. Ngoài Lynk & Co, tập đoàn này còn sở hữu thương hiệu ô tô Geely, Volvo và Lotus.

Tại Trung Quốc, Lynk & Co có dải sản phẩm 01, 02, 03, 05, 06, 08 và 09, trải dài các phân khúc hatchback, sedan và SUV. Điều khiến nhiều người nhớ tới Lynk & Co là việc sản phẩm của hãng sử dụng chung nền tảng khung gầm và động cơ với các mẫu xe Volvo.

Hãng chưa công bố dải sản phẩm kinh doanh ở Việt Nam, nhưng các mẫu SUV động cơ đốt trong có thể được ưu tiên vì phù hợp thị hiếu khách hàng. Dải sản phẩm SUV của hãng bao gồm 01, 05, 06 và 09.

Ông lớn ngành bán lẻ ô tô đưa Lynk & Co vào Việt Nam, mở đầu bằng loạt SUV chung nền tảng với Volvo - Ảnh 4.

Lynk & Co 09.

Cụ thể, mẫu Lynk & Co 01 thuộc phân khúc SUV cỡ C. Mẫu 05 thuộc phân khúc SUV cỡ C nhưng mang kiểu dáng lai Coupe. Mẫu 06 thuộc phân khúc SUV cỡ B. Còn mẫu 09 thuộc phân khúc SUV cỡ E.

Ngoài ra, cũng có tin đồn rằng, hãng xe Trung Quốc sẽ đưa về bốn mẫu xe 01, 03, 05 và 09.

Ngoài Wuling, Haval và Lynk & Co, cuối năm nay thị trường Việt Nam còn chào đón thêm thương hiệu Omoda, Jaecoo, BYD và Haima. Đây là tín hiệu cho thấy khách hàng trong nước đã đón nhận xe Trung Quốc, và các hãng xe Trung Quốc đã nhận thấy cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận