Ra mắt Toyota Fortuner hybrid đầu tiên trên thế giới: Mạnh mẽ và tiết kiệm hơn

Ra mắt Toyota Fortuner hybrid đầu tiên trên thế giới: Mạnh mẽ và tiết kiệm hơn

Toyota Fortuner hybrid đầu tiên ra mắt.
Toyota Fortuner hybrid đầu tiên của Toyota được ra mắt tại thị trường Nam Phi.

Nam Phi là một trong những thị trường quan trọng của Toyota trên toàn cầu và Fortuner là chiếc SUV bán chạy nhất của hãng tại quốc gia này. Do đó, không quá ngạc nhiên khi Toyota chọn thị trường này để ra mắt chiếc Fortuner hybrid đầu tiên trên thế giới.

Toyota Fortuner hybrid sử dụng công nghệ mild-hybrid chứ không phải hệ thống full hybrid thông thường. Xe trang bị động cơ 1GD-FTV 2,8 lít và kết hợp một mô-tơ điện nhỏ gọn với pin lithium-ion 48V. Lợi thế chiếc xe hybrid này là tiết kiệm nhiên liệu hơn so với bản máy dầu đơn thuần 5%.

Toyota Fortuner 48V hybrid có công suất tổng thể ở mức 204 mã lực tại 3.400 vòng/phút và sức kéo 500 Nm ở 1.600 vòng/phút đến 2.800 vòng/phút. Tuy nhiên, khối động cơ điện tạo ra công suất 16 mã lực (12 kW) và mô-men xoắn 65 Nm bổ sung, giúp tăng khả năng tăng tốc cùng hiệu suất kéo bản thân chiếc xe từ vạch dừng.

Fortuner hybrid 48V trông khá giống với Fortuner tiêu chuẩn.
Fortuner hybrid 48V trông khá giống với Fortuner tiêu chuẩn.

Nhờ hệ thống hybrid, Toyota Fortuner 48V mang lại phản ứng ga tốt hơn cũng như khả năng tăng tốc tuyến tính, đặc biệt là khi đứng yên, đồng thời phanh tái sinh tạo cảm giác giảm tốc tự nhiên và đạt hiệu quả hơn.

Hệ thống ngắt động cơ tạm thời nâng cấp cho phép khối động cơ tắt trong thời gian dài hơn, cùng với những lợi ích của hệ thống hybrid 48V, giúp cải thiện hiệu suất nhiên liệu lên tới 10% so với hệ truyền động diesel thông thường.

Cùng với những lợi ích đó, hệ thống dừng - khởi động được cải tiến nhằm mang lại cảm giác lái thoải mái hơn cho người dùng khi tham gia giao thông nhờ phản ứng ga nhanh hơn khi đứng yên cũng như khởi động lại động cơ êm hơn.

Nội thất Toyota Fortuner hybrid
Nội thất Toyota Fortuner hybrid.

Về tính năng và hình thức, Toyota Fortuner hybrid 48V trông khá giống với Fortuner tiêu chuẩn. Xe được trang bị một huy hiệu nhỏ ở phía sau như một dấu hiệu nhận biết đây là phiên bản hybrid.

Với việc ra mắt Fortuner hybrid tại thị trường Nam Phi, các chuyên gia nhận định mẫu xe mới cũng sẽ sớm xuất hiện ở những nơi khác, có thể sẽ vào các thị trường như Australia trước khi đến ASEAN.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận