'Soi' 2 mẫu xe Trung Quốc sắp vào thị trường Việt Nam

'Soi' 2 mẫu xe Trung Quốc sắp vào thị trường Việt Nam

Tập đoàn sản xuất ô tô lớn tại Trung Quốc Chery đã có hàng loạt bước thăm dò thị trường ô tô Việt Nam trước khi chào bán các mẫu xe nhập nguyên chiếc, đặc biệt là dòng xe điện.
Mẫu xe J7 có khả năng vận hành linh hoạt trên mọi loại địa hình

Mẫu xe J7 có khả năng vận hành linh hoạt trên mọi loại địa hình

M.H

Đầu tháng 4, Tập đoàn Geleximco và thương hiệu xe Omoda & Jaecoo cũng đã chính thức ký kết hợp đồng liên doanh tại Hà Nội. Hai bên sẽ xây dựng một nhà máy tại Việt Nam với công suất 200.000 xe/năm, để sản xuất các mẫu xe mang thương hiệu Omoda & Jaecoo trị giá 800 triệu USD/năm.

Trong quá trình xây dựng nhà máy, Omoda & Jaecoo sẽ tiếp cận thị trường Việt Nam bằng hình thức nhập khẩu xe nguyên chiếc, dự kiến ra mắt thị trường vào cuối năm 2024. Mẫu xe thuần điện thông minh crossover Suv Omoda E5 và mẫu xe việt dã công nghệ Jaecoo 7 Phev sẽ là sản phẩm đầu tiên được ra mắt.

Trong 2 ngày 18 và 19.4, thương hiệu ô tô Omoda & Jaecoo đã tổ chức sự kiện lái thử xe 3 mẫu xe C5, J7 và E5 tại Hải Phòng, trước khi chính thức ra mắt thị trường Việt Nam và nhận được phản hồi khá tích cực.

Mẫu xe C5 và E5 hướng tới phân khúc khách hàng trẻ

Mẫu xe C5 và E5 hướng tới phân khúc khách hàng trẻ

M.H

Omoda C5 với phong cách năng động "Art in Motion" và E5 với tinh thần "Ánh sáng chuyển động" đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với các đại lý và truyền thông. Thiết kế hiện đại, trẻ trung của các mẫu xe này được đánh giá là sẽ chinh phục được giới trẻ Việt Nam.

Một điểm đáng chú ý là mẫu xe Jaecoo J7 đã thu hút sự chú ý đặc biệt với khả năng vận hành mạnh mẽ và sự linh hoạt trên mọi loại địa hình. Trải qua các thử thách trên cát và địa hình gồ ghề, J7 đã chứng tỏ được sức mạnh của động cơ và hệ thống lái thông minh Ardis, mang lại cho người lái cảm giác hồi hộp và thú vị.
'Soi' 2 mẫu xe Trung Quốc sắp vào thị trường Việt Nam- Ảnh 3.
'Soi' 2 mẫu xe Trung Quốc sắp vào thị trường Việt Nam- Ảnh 4.

E5 có thiết kế nội thất hiện đại, đây cũng là mẫu xe điện khá được chờ đợi khi thị trường xe điện tại Việt Nam còn rất lớn

M.H

Với mẫu xe J7, việc lái off-road trên địa hình cát biển và địa hình gồ ghề cho thấy khả năng làm chủ mọi điều kiện đường sá, từ đó thể hiện sự thông minh và tin cậy của hệ thống lái Ardis.

Đại diện Omoda & Jaecoo cho biết, hãng này đã nghiên cứu rất kỹ tâm lý khách hàng Việt Nam, với tỷ lệ lớn khách hàng trẻ có sở thích với dòng xe nhiều tính năng và công nghệ. Tuy nhiên, giá bán của các dòng xe này chưa được tiết lộ.

'Soi' 2 mẫu xe Trung Quốc sắp vào thị trường Việt Nam- Ảnh 5.
'Soi' 2 mẫu xe Trung Quốc sắp vào thị trường Việt Nam- Ảnh 6.

Mẫu xe J7 được đánh giá khá tốt về cảm giác lái

M.H

Trong năm 2023, thương hiệu xe Trung Quốc này đã đạt cột mốc xuất khẩu hơn 160.000 xe và mục tiêu sẽ mở rộng thị trường toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Việc hợp tác với Geleximco để xây dựng nhà máy sản xuất mới tại Thái Bình cũng củng cố chiến lược nội địa hóa, mang lại những sản phẩm công nghệ cao với giá cả phù hợp cho người tiêu dùng Việt Nam.

Thương hiệu xe này cũng xem Việt Nam là thị trường chiến lược trọng điểm và đang có kế hoạch tích cực mở rộng mạng lưới đại lý và có kế hoạch nâng cao dịch vụ hậu mãi cũng như các hệ thống hỗ trợ khác. Mục tiêu trở thành thương hiệu ô tô năng lượng mới, có được hài lòng của khách hàng tại Việt Nam.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận