Subaru hợp tác với Toyota để sản xuất ba mẫu SUV điện mới

Subaru hợp tác với Toyota để sản xuất ba mẫu SUV điện mới

Công ty Nhật Bản này muốn giảm thiểu rủi ro trong thị trường xe điện đầy biến động và thương hiệu này sẽ tiếp tục sản xuất xe hybrid.

Subaru hợp tác với Toyota để sản xuất ba mẫu SUV điện mới.jpg
Subaru đã xác nhận rằng ba mẫu xe SUV hoàn toàn chạy bằng điện sẽ được phát triển vào năm 2026 với sự hỗ trợ của Toyota. Ảnh: Subaru.

Subaru cũng đã công bố kết quả tài chính hàng năm, ghi nhận mức tăng 75% lợi nhuận hoạt động và mức tăng 15% doanh số bán hàng toàn cầu. Solterra, hiện là mẫu xe điện duy nhất do Subaru cung cấp, chỉ chiếm 0,02% doanh số bán hàng toàn cầu của nhà sản xuất ô tô này vào năm 2023.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này hy vọng rằng việc mở rộng dòng sản phẩm điện của mình với nhiều SUV hơn sẽ giúp đạt được mục tiêu dài hạn đầy tham vọng là 50% doanh số bán xe điện.

Theo đó, Subaru sẽ tung ra ba mẫu SUV chạy điện mới vào cuối năm 2026 và bốn mẫu khác vào cuối năm 2028. Để tiết kiệm chi phí R&D, ba mẫu xe điện mới đầu tiên sẽ được Toyota phát triển, tương tự như Subaru Solterra, là một cặp song sinh với Toyota bZ4x. Làn sóng xe điện thứ hai có thể được Subaru phát triển nội bộ, mặc dù điều này phụ thuộc vào nhu cầu xe điện trong tương lai.

Một trong ba mẫu SUV sắp ra mắt vào năm 2026 sẽ được sản xuất tại nhà máy Yajima của Subaru ở Nhật Bản. Một chiếc khác sẽ được Toyota sản xuất tại Mỹ, cho phép nó đủ điều kiện nhận tín dụng thuế xe điện liên bang. Mẫu xe do Mỹ sản xuất có thể là mẫu crossover chạy điện ba hàng ghế sẽ được đưa vào sản xuất tại Kentucky vào năm 2025, mang cả huy hiệu Toyota và Subaru.

Giám đốc điều hành Subaru, Atsushi Osaki, đã nói với Automotive News: “Thông qua cách tiếp cận hợp tác phát triển, sản xuất chung và cung cấp chung này, chúng tôi sẽ đảm bảo tính linh hoạt trong các lĩnh vực phát triển và sản xuất. Đồng thời giảm thiểu rủi ro với Toyota Motor Corp vào thời điểm khó khăn và cũng xác định được các xu hướng trong tương lai”.

Subaru cũng đã thông báo rằng hệ truyền động hybrid e-Boxer thế hệ tiếp theo sẽ được đưa vào sản xuất vào mùa thu năm 2024 tại Nhật Bản, tiếp theo là Mỹ vào năm 2026. Được biết, chiếc Subaru Forester đã ghi nhận mức tăng doanh số 60% tại Mỹ (48.546 chiếc) trong quý đầu tiên của năm 2024. Điều này đã thúc đẩy công ty bổ sung thêm năng lực sản xuất mẫu SUV tại nhà máy ở Indiana, sau khi mẫu sedan Legacy bị khai tử.

Kết quả tài chính của Subaru từ tháng 3 năm 2023 đến tháng 3 năm 2024 khá khả quan. Lợi nhuận hoạt động đã ghi nhận mức tăng 75% so với năm trước, ở mức 468,2 tỷ yên (3,09 tỷ USD), cao nhất kể từ năm 2016. Thu nhập ròng 385,1 tỷ yên (2,55 tỷ USD) đã tăng gần gấp đôi, trong khi doanh thu là 4,70 nghìn tỷ yên (31,06 tỷ USD) thể hiện mức tăng 25%.

Trong 12 tháng qua, Subaru đã giao được 976.000 xe, tăng 15% so với năm trước. Con số này bao gồm 695.000 doanh số bán hàng ở Mỹ (+17%) và 27.000 doanh số (+17%) ở Châu Âu. Bên cạnh doanh số bán hàng tăng lên, nhà sản xuất ô tô này còn được hưởng lợi từ việc kết hợp doanh số bán hàng với các mẫu xe mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Subaru có gì đặc biệt mà đánh bại Toyota Highlander 2023

Subaru có gì đặc biệt mà đánh bại Toyota Highlander 2023

Theo Carscoops

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận