Tranh cãi về hình ảnh Toyota Fortuner 2024 mới rò rỉ: Dáng quá giống đời cũ, nhiều chi tiết 'chắp vá'

Tranh cãi về hình ảnh Toyota Fortuner 2024 mới rò rỉ: Dáng quá giống đời cũ, nhiều chi tiết 'chắp vá'

Một hình ảnh được cho là Toyota Fortuner 2024 do autoreelsindia đăng tải đang lan truyền nhanh chóng trên không gian mạng. Theo hình ảnh này, xe sở hữu thiết kế, đặc biệt là phần đầu xe, lấy nhiều cảm hứng từ mẫu bán tải Tacoma thế hệ mới vừa ra mắt thị trường Bắc Mỹ cách đây vài tuần.

Cụ thể, đầu xe thiết kế thẳng đứng. Lưới tản nhiệt lớn hơn bao gồm 3 thanh ngang và logo ở chính giữa. Đèn pha mới có dải đèn định vị ban ngày LED dài đặt phía trên. Cản trước màu bạc được ốp cao để mở rộng góc tới, phù hợp với các địa hình off-road.

Tuy nhiên, báo giới Ấn Độ không tin đây là hình ảnh chính thức của Toyota Fortuner 2024 bởi phần thân quá giống thế hệ cũ. Có thể nhận ra điều đó qua viền cửa sổ, vòm bánh xe cho đến hình dáng của cánh cửa. Họ tin Fortuner thế hệ mới sẽ mới hoàn toàn và chia sẻ rất ít điểm chung với thế hệ cũ. Hơn nữa, thiết kế phía trước cũng thiếu tự nhiên, có cảm giác chắp vá, không có được sự chỉn chu như các bản thiết kế chính thức.

Tin đồn xung quanh Toyota Fortuner 2024 đã xuất hiện trong thời gian dài. Mẫu xe này sử dụng nền tảng toàn cầu TNGA-F, cùng loại với những mẫu SUV và bán tải cỡ lớn như Tundra, Land Cruiser hay Lexus LX. Do đó, kích thước tổng thể có thể sẽ tăng lên, mang đến không gian cabin rộng rãi hơn cho thế hệ mới của mẫu SUV Nhật Bản.

Một sự bổ sung quan trọng khác là hệ truyền động hybrid nhẹ sử dụng động cơ dầu 2.8L, 4 xy-lanh. Thông tin chi tiết đương nhiên chưa được hé lộ, nhưng nhiều khả năng hệ truyền động này sẽ dùng pin 48V và một động cơ điện nhỏ, đóng vai trò hỗ trợ trong quá trình xe tăng tốc. Khả năng off-road và tính tiện nghi cũng sẽ được nâng cấp.

Toyota Fortuner đang dần đuối sức trong cuộc đua doanh số với các đối thủ cùng phân khúc SUV cỡ trung tại Việt Nam. Nửa đầu năm 2023, xe chỉ đạt mức tiêu thụ 1.801 xe, thấp hơn Ford Everest (4.411 xe) hay Hyundai Santa Fe (2.556 xe). Fortuner đang được phân phối với 7 phiên bản, giá bán dao động từ 1,026 tỷ đồng đến 1,47 tỷ đồng.

Hiện tại, hãng xe Nhật Bản rất nhanh nhạy trong việc cập nhật dải sản phẩm. Do đó, sau khi ra mắt toàn cầu, nhiều khả năng Fortuner 2024 sẽ sớm được đưa về Việt Nam để cải thiện sức cạnh tranh trước các đối thủ. Theo báo giới Ấn Độ, thế hệ mới của Fortuner sẽ ra mắt trong năm 2024.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận