Xe bán tải điện đình đám của Tesla 'lãnh án' triệu hồi

Xe bán tải điện đình đám của Tesla 'lãnh án' triệu hồi

Không lâu sau khi được Tesla phân phối ra thị trường, mẫu xe bán tải chạy hoạt toàn bằng điện - Tesla Cybertruck từng thu hút sự chú ý ngay từ khi xuất hiện, vừa "lãnh án" triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến bàn đạp ga.

Tesla Cybertruck

Tesla Cybertruck "lãnh án" triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến bàn đạp ga

Theo đó, sau phản ánh của nhiều khách hàng đến Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng như những chia sẻ trên mạng xã hội, mới đây NHTSA đã phê duyệt chương trình triệu hồi gần 4.000 chiếc Tesla Cybertruck.

Cụ thể, có tổng cộng 3.878 xe nằm trong diện triệu hồi để khắc phục lỗi. Tất cả được xác định sản xuất từ ngày 13.11.2023 - 4.4.2024. Nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi Cybertruck lần này là do miếng nhựa ốp trên bàn đạp ga có thể bị bung ra và mắc kẹt ở phần trang trí bên trong khi nhấn ga, làm tăng nguy cơ va chạm.

Trước đó, trong quá trình sản xuất Cybertruck, trong quá trình sản xuất cụm bàn đạp ga Tesla đã sử dụng một miếng đệm để ghép phần ốp với bàn đạp ga giúp người dùng dễ thao tác hơn. Tuy nhiên, đó là một thay đổi không phù hợp, khi miếng đệm không dính chặt vào bàn đạp, khiến nó dễ bị bung ra.

Có tổng cộng 3.878 xe nằm trong diện triệu hồi để khắc phục lỗi, được xác định sản xuất từ ngày 13.11.2023 đến 4.4.2024

Có tổng cộng 3.878 xe nằm trong diện triệu hồi để khắc phục lỗi, được xác định sản xuất từ ngày 13.11.2023 đến 4.4.2024

Theo NHTSA, tính đến ngày 15.4 vừa qua, Tesla chưa ghi nhận bất cứ trường hợp va chạm, thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến sai sót này. Tesla khẳng định sẽ tiến hành thay thế hoặc sửa chữa cụm bàn đạp ga miễn phí cho các khách hàng.

Mới đây, Tesla Cybertruck đã xuất hiện tại Thái Lan, đây cũng là một trong những thị trường đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á trưng bày mẫu xe bán tải này.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận