VinFast VF 5 dành cho thị trường Thái Lan trang bị ít hơn bản tại Việt Nam

VinFast VF 5 dành cho thị trường Thái Lan trang bị ít hơn bản tại Việt Nam

Hãng xe Việt Nam đang chuẩn bị tung ra mẫu xe đầu tiên tại thị trường Thái Lan. Trên website chính thức của hãng cũng đã cập nhật một số thông tin đầu tiên về VinFast VF 5 chuẩn bị bán ra, theo đó xe có nhiều khác biệt so với phiên bản đang phân phối tại Việt Nam.

VinFast VF 5 dành cho thị trường Thái Lan trang bị ít hơn bản tại Việt Nam- Ảnh 1.

Hình ảnh ngoại hình xe VinFast VF 5 trên website chính thức ở Thái Lan

Khác biệt chủ yếu đến từ khả năng vận hành. VinFast VF 5 tại Thái lan sẽ được trang bị động cơ 70 kw (tương đương 94 mã lực), cụm pin đi kèm có tầm hoạt động chỉ 260 km. Dung lượng pin chưa công bố nhưng dựa vào phạm vi di chuyển có thể dự đoán vào khoảng 30 kWh.

Các thông số này thấp hơn đáng kể so với với VinFast VF 5 Plus tại thị trường Việt Nam khi mẫu xe phổ biến này ở nội địa được trang bị động cơ 100 kw (tương đương 134 mã lực), cụm pin có dung lượng khả dụng 37,23 kWh cho tầm hoạt động trên 300 km.

VinFast VF 5 dành cho thị trường Thái Lan trang bị ít hơn bản tại Việt Nam- Ảnh 2.

Thông số công bố cho thấy pin và động cơ đều nhỏ hơn VF 5 Plus tại Việt Nam

Website của VinFast Thái Lan cũng cập nhật một số hình ảnh xe cho thấy VF 5 tại đây có ngoại hình không khác biệt nhiều so với phiên bản đang bán tại Việt Nam. Trong khi đó phần nội thất chỉ được trang bị ghế nỉ thay vì ghế da, lẫy mở cửa phía trong chỉ bằng chất liệu nhựa đen, không phải kim loại bóng.

Các tính năng khác cũng tương tự xe tại Việt Nam như 2 màn hình điện tử, điều hòa chỉnh cơ 1 vùng có tính năng lọc bụi PM2.5, nút bấm khởi động, cổng sạc 12V và USB dành cho hàng ghế trước. Cần số của VinFast VF 5 là dạng núm xoay điều chỉnh nhưng chỉ có R, N và D. Thời gian sạc nhanh là 30 phút từ 10% - 70% pin.

VinFast VF 5 dành cho thị trường Thái Lan trang bị ít hơn bản tại Việt Nam- Ảnh 3.

Xe cho thị trường Thái Lan dùng tay lái nghịch, ghế bọc nỉ

Các trang bị an toàn trên VinFast VF 5 tại Thái Lan chưa được công bố nhưng nhiều khả năng sẽ cắt bớt một số tính năng so với mẫu xe VF 5 Plus để cắt giảm chi phí. Hiện tại, mẫu xe này tại Việt Nam được trang bị giám sát hành trình cơ bản, cảnh báo giao thông phía sau, cảnh báo điểm mù, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa, hỗ trợ đỗ xe phía sau, hỗ trợ phanh khẩn cấp, hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, giám sát áp suất lốp, 6 túi khí.

Hiện tại, VinFast VF 5 chưa công bố giá bán chính thức tại thị trường Thái Lan.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận