Xe MPV đại chiến: Xpander ưu đãi phí trước bạ, Stargazer giảm sốc hơn 110 triệu đồng

Xe MPV đại chiến: Xpander ưu đãi phí trước bạ, Stargazer giảm sốc hơn 110 triệu đồng

Không chỉ cạnh tranh về mẫu mã thiết kế, công nghệ hay trang bị, tính năng… phân khúc xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi tại Việt Nam đang diễn ra cuộc "đại chiến" về giá bán. Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, thời điểm hiện tại hầu hết các mẫu mã từ xe lắp ráp trong nước như Toyota Veloz Cross, Mitsubishi Xpander MT cho đến những mẫu xe nhập khẩu như Mitsubishi Xpander AT, Suzuki Ertiga, XL7 hay Hyundai Stargazer thậm chí ngay cả "tân binh" Honda BR-V… đều được giảm giá bán thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Dựa trên tình hình kinh doanh cũng như doanh số bán của các mẫu xe thuộc phân khúc này, có thể thấy cuộc đua giảm giá bán xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi tại Việt Nam đang diễn ra theo hai thái cực khác nhau.

Xe gia đình cỡ nhỏ năm 2022: Người Việt vẫn "cuồng" Mitsubishi Xpander

Các mẫu mã vốn hút khách như Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross, Honda BR-V… được nhà sản xuất phân phối để "chạy" doanh số dịp cuối năm. Trong đó, Mitsubishi Xpander - mẫu xe bán chạy nhất phân khúc MPV cũng như toàn thị trường đang được Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) giảm giá bán thông qua hình thức ưu đãi 50% - 100% lệ phí trước bạ, trị giá từ 35 - 60 triệu đồng.

Xe MPV đại chiến: Xpander ưu đãi phí trước bạ, Stargazer giảm sốc hơn 110 triệu đồng - Ảnh 1.

Phân khúc xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi tại Việt Nam đang diễn ra cuộc "đại chiến" về giá bán

Bá Hùng

Toyota Veloz Cross cũng như Avanza Premio cũng được Toyota áp dụng hình thức tương tự khi ưu đãi 50% lệ phí trước bạ. Tuy nhiên, hãng khống chế mức ưu đãi cho Veloz từ 33 triệu và không quá 35 triệu đồng ở tất cả các khu vực. Avanza giảm thấp nhất 28 triệu và không quá 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, hai mẫu xe này lắp ráp trong nước vì vậy cũng được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ còn lại.

Honda Việt Nam (HVN) cũng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ với bản BR-V L, tương đương mức giảm 35 triệu đồng và 100% lệ phí trước bạ tương đương 66 triệu đồng với bản BR-V G.

Xe MPV đại chiến: Xpander ưu đãi phí trước bạ, Stargazer giảm sốc hơn 110 triệu đồng - Ảnh 2.

Honda Việt Nam (HVN) cũng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ với bản BR-V L

B.H

Trong khi đó, những mẫu mã như Suzuki Ertiga, XL7 hay Hyundai Stargazer vừa chạy doanh số, vừa hy vọng có thể xả hàng tồn kho.Trong số này, Hyundai Stargazer thu hút nhiều sự chú ý nhất khi được nhiều đại lý giảm từ 121 - 127 triệu đồng, đưa mức giá thực tế mẫu xe này về mức 454 - 548 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giảm này chỉ được các đại lý Hyundai áp dụng với những phiên bản sản xuất năm 2022 còn tồn kho.

Suzuki Hybrid Ertiga 2022 cũng được ưu đãi lên đến 54 - 100 triệu đồng thông qua hình thức giảm 100% lệ phí trước bạ và phiếu nhiên liệu. Suzuki XL7 được ưu đãi 47 triệu đồng với bản 2023 và 60 triệu đồng với bản sản xuất năm 2022.

Xe MPV đại chiến: Xpander ưu đãi phí trước bạ, Stargazer giảm sốc hơn 110 triệu đồng - Ảnh 3.

Hyundai Stargazer thu hút nhiều sự chú ý nhất khi được nhiều đại lý giảm từ 121 - 127 triệu đồng

Bá Hùng

Theo số liệu bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cũng như TC Motor - đơn vị phân phối ô tô Hyundai tại Việt Nam, sau 9 tháng đầu năm 2023 tổng doanh số phân khúc MPV đạt 31.853 xe. Trong đó, Mitsubishi Xpander đang dẫn đầu với 14.187 xe. Các mẫu xe như Toyota Veloz đạt 6.142 xe và Hyundai Stargazer đạt 2.600 xe.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận