Panasonic khuyên mọi người nên ngừng ngay một thói quen có hại để có giấc ngủ ngon.

Panasonic khuyên mọi người nên ngừng ngay một thói quen có hại để có giấc ngủ ngon.

Ngủ với đôi chân lạnh là một tội ác đối với một số người. Do đó, nhiều người có thói quen mang tất khi đi ngủ, đặc biệt là trong mùa đông. Đôi khi, một đôi tất thậm chí là không đủ.

Tuy nhiên, hãng công nghệ Nhật Bản Panasonic gần đây đã xuất bản một nghiên cứu có tiêu đề "Ý thức chung mới về giấc ngủ mùa đông". Khi đề cập đến việc làm sao để có một đêm ngon giấc, báo cáo này làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm.

Những kiến thức nói trên dường như rất quan trọng đối với công ty công nghệ này vì Panasonic có nhiều loại máy sưởi ấm và điều không khí. Và theo Mayumi Kikuchi của hãng, những đôi tất có xu hướng gây hại trong quá trình chuẩn bị cho cơ thể đi vào giấc ngủ hơn là tốt.

Để có giấc ngủ ngon, Panasonic khuyến cáo mọi người cần ngừng ngay một thói quen tai hại - Ảnh 1.

Theo Panasonic, không nên đi tất khi ngủ.

Chúng ta ai cũng muốn cuộn tròn trên giường vào mùa đông hoặc những ngày mưa lạnh. Tuy nhiên, nhiệt độ cốt lõi của cơ thể phải được hạ xuống để cơ thể con người ở trong tình trạng thích hợp cho giấc ngủ. Bằng cách hạ thấp nhiệt độ cơ thể cốt lõi, tức là nhiệt độ của các cơ quan nội tạng, bao gồm cả não, con người sẽ buồn ngủ hơn và dẫn đến giấc ngủ tự nhiên.

Chúng ta thường thoát nhiệt qua các đầu ngón tay và ngón chân. Do đó, cơ thể chúng ta sẽ không ở trạng thái tốt nhất và có thể gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ hoặc duy trì giấc ngủ bằng cách chặn lối thoát nhiệt đó như mang tất.

Vậy, giải pháp nào dành cho những người thích sự ấm áp mà một đôi tất mang lại? Theo chuyên gia Kikuchi, mọi người nên sử dụng túi ủ chân như một giải pháp thay thế. Túi ủ chân là một loại tất dài, không trùm lên bàn chân, tương tự như đồ bảo vệ cánh tay trong một số môn thể thao. Chúng giữ ấm cho khu vực bàn chân nói chung trong khi vẫn giữ cho các ngón chân tiếp xúc với môi trường để hỗ trợ việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể lý tưởng.

Báo cáo của Panasonic cũng khuyên mọi người nên tránh ngủ với các thiết bị sưởi ấm khác, chẳng hạn như chăn điện hoặc bình nước nóng ở gần, vì những lý do tương tự. Đặt nhiệt độ máy điều quá cao và phòng ngủ quá ấm sẽ khiến thân nhiệt khó hạ xuống và bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ, dẫn đến hiệu quả tản nhiệt giảm và lõi nhiệt độ cơ thể không thể hạ xuống. Thay vào đó, tốt nhất là chỉ sử dụng những thứ này để làm ấm giường trước khi đi ngủ để cả cơ thể bạn và giường có thể hạ nhiệt dần dần trong quá trình chìm vào giấc ngủ.

Không nên tắm nước nóng ngay trước khi đi ngủ là một vấn đề tiềm ẩn. Ngoài ra, điều đó làm tăng nhiệt độ cơ thể và có thể giúp bạn tỉnh táo hơn. Mặt khác, nếu tắm nước nóng khoảng một hoặc hai giờ trước khi ngủ, nhiệt độ cơ thể sau khi tăng đột biến cũng sẽ giảm xuống nhanh chóng, và điều này có thể khiến bạn trở nên buồn ngủ.

Để có giấc ngủ ngon, Panasonic khuyến cáo mọi người cần ngừng ngay một thói quen tai hại - Ảnh 2.

Lời khuyên của chuyên gia là giữ ấm chân nhưng cho các ngón chân "thở".

Ngoài nhiệt độ cốt lõi của cơ thể, ông Kikuchi nói rằng "độ ẩm" là một khía cạnh quan trọng khác của môi trường ngủ mùa đông.

"Khi đi ngủ, bạn sẽ cần cẩn thận hơn về độ ẩm so với ban ngày vì niêm mạc mũi và họng của bạn sẽ tiết ra ít hơn khi bạn ngủ. Ngoài ra, khả năng phòng vệ của mũi họng giảm sút, khiến mũi họng dễ bị tắc nghẽn hơn vì chức năng của mũi và họng bị tổn thương. chuyên gia cho biết.

Khoảng 50% phòng nên có độ ẩm phù hợp để ngủ. Người dùng nên duy trì độ ẩm của toàn bộ phòng. Ngoài ra, mọi người nên được khuyên nên làm ẩm xung quanh mặt và uống nước ngay trước khi đi ngủ hoặc đặt một chai nước gần giường để bù nước nếu thấy phù hợp.

Và tất nhiên như một điều cần thiết, Panasonic đưa ra một số gợi ý về các sản phẩm của mình trong báo cáo của mình, bao gồm máy lọc không khí, điều và...

Để có giấc ngủ ngon, Panasonic khuyến cáo mọi người cần ngừng ngay một thói quen tai hại - Ảnh 3.

Có những người có thể ngủ ngon mà không cần làm quá nhiều việc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với quan điểm mới này, đặc biệt là về những đôi tất. Nhiều độc giả trực tuyến cho biết rằng mặc dù họ cũng cảm thấy không ổn khi đi tất lúc ngủ, nhưng đây có vẻ là thói quen khó bỏ.

Mặc dù luôn lạnh, nhưng tôi luôn cảm thấy ngột ngạt khi ngủ.

"Xin lỗi, miễn là trời lạnh, tôi cần đôi tất của mình."

"Tôi luôn thích tự làm ấm giường bằng chính cơ thể mình hơn là sử dụng máy sưởi

"Tại sao tôi luôn cảm thấy thực sự buồn ngủ sau khi tắm xong

"Bà tôi luôn nói rằng chỉ có người chết đi tất cả mới đi ngủ.

"Tôi đi tất và luôn vào giấc ngủ thật nhanh."

Tất nhiên, mọi người đều khác nhau và một số người trong chúng ta có thể đặc biệt giỏi trong việc ngủ ngon bất kể đang mặc gì. Nhưng đối với những người thường xuyên trằn trọc mà không biết lý do tại sao, việc kiểm tra những đôi tất có thể là một khởi đầu tốt. Bạn vẫn có thể lấy một đôi tất bình thường và khoét lỗ ở cuối để các ngón chân thò ra ngoài nếu bạn không thể tìm ra một túi đựng chân.

Tham khảo Panasonic, Soranews

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận