Apple lên kế hoạch sản xuất iPhone với màn hình cuộn

Apple lên kế hoạch sản xuất iPhone với màn hình cuộn

Theo PhoneArena cho biết, hồ sơ gửi lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) của Apple có tên ‘Thiết bị điện tử với màn hình có thể mở rộng bằng cơ chế trượt’.

Hình minh họa mô tả mặt cắt của một chiếc iPhone cuộn với con lăn cố định bên trong thiết bị. Màn hình sẽ uốn quanh bộ phận này và ẩn dưới dạng cong hình chữ U, chữ S hoặc cuộn tròn.

bảng thiết kế cơ chế cuộn màn hình trên smartphone của Apple(ảnh minh họa).

Apple cho biết thêm: ‘Một phần màn hình dẻo có thể nằm trong thân máy khi chưa được mở rộng. Ở trạng thái này, màn hình có thể uốn cong hoặc tự gập đôi nhiều lần’.

Một số nguồn tin cho biết, Apple đang thử nghiệm các mẫu điện thoại gập và có thể cho ra mắt sớm nhất là năm 2022. Smartphone màn hình cuộn được đánh giá là tương lai trên thiết bị di động với tính năng thu gọn và mở rộng bằng màn hình cuộn.

Tương tự iPhone, các hãng điện thoại như Samsung xác nhận đang phát triển màn hình cuộn và trượt và ‘ông trùm’ LG cũng hé lộ thông tin sản xuất và tung video về mẫu điện thoại màn hình cuộn tại buổi Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES 2021).

Không ngoại lệ, Oppo cũng đã giới thiệu nguyên mẫu điện thoại màn hình cuộn vào tháng 11/2020 nhưng đến nay thiết bị vẫn chưa được thương mại hóa.

Theo Tạp chí Điện tử

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận