Apple Watch đánh bại toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ

Apple Watch đánh bại toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ

Hãng nghiên cứu thị trường Strateg Analytics cho biết Apple đã bán được 30,7 triệu chiếc smartwatch trong năm 2019, trong khi cả ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ có doanh số 21,1 triệu.

Như vậy, doanh số Apple Watch tăng 36%, từ mức 22,5 triệu của năm 2018, ngược lại, đồng hồ Thụy Sĩ giảm 13% so với năm ngoái (24,2 triệu). Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Apple Watch vượt mặt các nhà sản xuất Thụy Sĩ. Quý cuối năm 2017 là thời điểm đánh dấu sự kiện này diễn ra lần đầu tiên. Tuy nhiên, năm 2019 là lần đầu tiên Apple vượt về doanh số trọn vẹn trong 1 năm. 

Apple Watch đánh bại toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ ảnh 1
"Sự pha trộn giữa thiết kế hấp dẫn, công nghệ thân thiện với người dùng và các ứng dụng đi kèm khiến cho Apple Watch rất phổ biến ở Bắc Mỹ, Tây Âu và châu Á", Steven Waltzer, chuyên gia phân tích của Strateg Analytics cho biết.

Theo MacRumors, đồng hồ truyền thống vẫn là thiết bị đeo ưa thích của người dùng lớn tuổi nhưng những khách hàng trẻ lại chuộng smartwatch hơn.

Một số nhà sản xuất đồng hồ truyền thống của Thụy Sĩ như Swatch và Tissot tuy có những nỗ lực trong cuộc chơi đồng hồ thông minh, nhưng hầu như không đạt được thành tích nào đáng kể. Trong khi đó, hệ thống kinh doanh và tiếp thị tiên tiến của Apple lại rất thành công trong việc tiếp cận sâu rộng các tệp khách hàng, vượt xa mô hình kinh doanh cổ điển và phương thức quảng bá sản phẩm vốn đã tồn tại hơn một thế kỷ của các thương hiệu đồng hồ cơ.

"Các nhà sản xuất đồng hồ truyền thống của Thụy Sĩ, như Swatch và Tissot, đang yếu thế trong cuộc chiến smartwatch. ‌Apple Watch‌ cung cấp sản phẩm tốt hơn thông qua các kênh bán lẻ rộng rãi và hấp dẫn những khách hàng trẻ tuổi", Strateg Analytics viết trong thông cáo báo chí.

Theo Theverge

Minh Huệ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận