CES 2024 'cháy hàng' thiết bị AI cầm tay Rabbit R1

CES 2024 'cháy hàng' thiết bị AI cầm tay Rabbit R1

CES 2024 cháy hàng thiết bị AI cầm tay Rabbit R1

Đây là sản phẩm của công ty khởi nghiệp Rabbit Inc, do doanh nhân công nghệ Trung Quốc Jesse Lyu Cheng sáng lập, nhanh chóng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, đặc biệt là những người quan tâm đến tương tác mới với công nghệ AI ngoài smartphone và máy tính.

Thiết bị Rabbit R1, có giá 199 USD, đã được giới thiệu tại Las Vegas trong khuôn khổ CES 2024 và nhanh chóng trở thành một sản phẩm độc đáo và hữu ích trong việc tương tác với công nghệ AI. Mặc dù công ty không có gian trưng bày tại CES, nhưng thiết bị màu cam, nhỏ gọn như một chiếc hộp bàn tay, đã nhanh chóng trở thành một sản phẩm được ưa chuộng.

Theo thông tin từ Rabbit Inc, thiết bị R1 đã bán hết trong suốt cả năm đợt đặt trước, và công ty đã công bố bắt đầu nhận đặt hàng trước cho lô thứ sáu với 50.000 chiếc, sau khi lô 10.000 chiếc trước đó đã được bán hết.

CEO của Rabbit, Jesse Lyu, mô tả việc đưa một thiết bị hỗ trợ AI chuyên dụng đến với hàng tỷ người tiêu dùng. Trong video giới thiệu sản phẩm, ông cho biết mặc dù các tiến bộ gần đây về mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) đã giúp máy móc hiểu con người dễ dàng hơn, nhưng "những trợ lý kỹ thuật số này vẫn gặp khó khăn để hoàn thành công việc".

R1 Rabbit là một thiết bị nhỏ gọn có thiết kế độc đáo và sáng tạo nhờ hợp tác cùng công ty thiết kế Teenage Engineering. Với màu cam nổi bật, R1 gợi nhớ đến các máy chơi game cầm tay phổ biến trong thập niên 1990. Thiết bị sở hữu màn hình cảm ứng 2,88 inch, bánh xe cuộn nhấn có thể truy cập các chức năng tích hợp, và có khả năng điều khiển bằng giọng nói. Một camera xoay phía trên cho phép chụp ảnh và quay video. Với trọng lượng siêu nhẹ chỉ khoảng 115 gram, R1 rất thuận tiện để người dùng mang theo bên mình trong túi xách hoặc balo.

Bên cạnh đó, điểm độc đáo của R1 là hệ điều hành độc đáo, dựa trên "mô hình hành động lớn" - một mô hình nền tảng độc quyền được thiết kế nội bộ để hiểu ý định và hành vi của người dùng. Sau khi ghi nhận cách người dùng tương tác với các ứng dụng như giao đồ ăn hoặc ứng dụng gọi xe, thiết bị có thể thực hiện các hành động tương tự theo lệnh. Thiết bị được trang bị bộ xử lý MediaTek tốc độ 2,3 GHz, 4GB RAM và 128 GB dung lượng lưu trữ, không yêu cầu kết nối với các thiết bị khác để hoạt động.

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận