ASUS chiếm hơn 90% thị phần laptop màn hình OLED tại Việt Nam

ASUS chiếm hơn 90% thị phần laptop màn hình OLED tại Việt Nam

Theo đó, hầu hết các dòng sản phẩm laptop của ASUS đều đã được trang bị công nghệ màn hình OLED, phủ rộng ở nhiều phân khúc để đáp ứng được nhu cầu của nhiều tập khách hàng đa dạng. Không chỉ tiên phong mang công nghệ OLED lên màn hình laptop, ASUS còn đang khẳng định vị trí dẫn đầu xu hướng laptop của thế giới.

ASUS

Có thể nói, năm 2022 là một năm đầy cơ hội nhưng cũng đầy thách thức, và ASUS đã đạt được những cột mốc quan trọng nhờ sự nỗ lực với mục tiêu đã đề ra:

  • ASUS đã giới thiệu thành công màn hình OLED cho đầy đủ sản phẩm cho đầy đủ các dòng sản phẩm, đưa ASUS trở thành thương hiệu máy tính xách tay OLED số 1 với 65% thị phần trên toàn thế giới và chiếm ưu thế tuyệt đối với hơn 90% thị phần tại Việt Nam. (Số liệu của GFK đến hết T10/2022)
  • ASUS là thương hiệu công nghệ hàng đầu dẫn đầu thị phần laptop tại Việt Nam với 22.9% trong quý 3/2022 và tháng 10/2022 (Số liệu của GFK).
  • ASUS tiên phong thúc đẩy xu hướng và chiến lược dẫn đầu thị trường màn hình OLED.

ASUS

Trải qua hành trình 3 thập kỷ tìm kiếm điều phi thường để tạo ra những chiếc máy tính xách tay sáng tạo, ASUS ngày càng lớn mạnh và kết quả ngày hôm nay là quá trình nghiên cứu sâu rộng về khách hàng và các ứng dụng công nghệ mới. Những đổi mới này được thiết kế để cải thiện độ ổn định, hiệu suất, công thái học và hơn thế nữa.

Việc đưa công nghệ màn hình OLED phủ rộng trên mọi dòng sản phẩm cũng là một trong những nỗ lực chứng minh việc tiên phong thúc đẩy xu hướng của ASUS. Với những ưu thế vượt trội của công nghệ màn hình OLED, như:

  • Màu sắc đẳng cấp chuyên nghiệp với độ bao phủ 100% dải màu DCI-P3 chuẩn điện ảnh, 133% dải màu sRGB và 100% dải màu adobe RGB. Được chứng nhận độ chuẩn màu cao bởi PANTONE.
  • Giảm đến 70% lượng ánh sáng xanh gây hại cho mắt: nhờ đó bảo vệ cho đôi mắt người dùng với chứng nhận bảo vệ mắt của TÜV Rheinland và SGS mà vẫn giữ lại được độ chính xác của màu sắc.
  • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời ở mọi mức độ sáng: Đối với công nghệ màn hình LCD truyền thống, chất lượng của hình ảnh sẽ bị thay đổi đáng kể nếu như độ sáng bị thay đổi, đặc biệt trong trường hợp giảm độ sáng nhưng đối màn hình OLED, điều này sẽ không xảy ra ngay cả khi bạn thiết lập ở độ sáng thấp nhất. Công nghệ màn hình OLED sẽ luôn giữ được màu sắc sống động và sự rõ ràng của chi tiết ở mọi độ sáng.
  • Màu đen tuyệt đối True Black và không hở sáng: Với hàng chục triệu điểm ảnh độc lập tự phát sáng, một mật độ lớn hơn rất nhiều so với vài chục đèn nền LED ở hầu hết màn hình LCD truyền thống. Việc hiển thị màu đen trên màn hình OLED chỉ đơn giản là tắt đi các điểm ảnh đó để tạo ra màu đen chân thực nhất - True black
  • Thời gian phản hồi cực nhanh: chỉ 0.2ms, nhanh hơn đến 50 lần màn hình LCD truyền thống. Nhờ tốc độ cực nhanh này mà những cảnh hành động nhịp độ nhanh sẽ mượt mà hơn hoặc thậm chí những thao tác đơn giản hằng ngày khi làm việc như cuộn chuột văn bản sẽ trơn tru và không gây ra hiện tượng mờ chữ.

ASUS

Màn hình OLED mang lại cho người dùng mang giá trị thực tiễn cao. Chính điều đó là động lực thúc đẩy ASUS tập trung vào chiến lược phủ rộng laptop màn hình OLED và quảng bá lợi ích mà người dùng nhận được khi sử dụng laptop màn hình OLED.

Tính đến thời điểm hiện tại, người dùng có thể dễ dàng tìm mua các laptop có trang bị màn hình OLED như:

Vivobook: Vivobook 14X/15X OLED, Vivobook 13 Slate OLED…

Zenbook: Zenbook 13 OLED, Zenbook 14 / 14X OLED, Zenbook Flip 13 / 14 OLED, Zenbook S 13 OLED …

Ở phân khúc dành cho giới sáng tạo nội dung: ProArt Studiobook, Zenbook Pro 14 Duo OLED, Zenbook Pro 16X OLED, Vivobook Pro 15 OLED, Vivobook Pro 14X/15X/16X OLED và laptop màn hình gập đột phá Zenbook Fold 17 OLED

Theo tạp chí Điện tử & Ứng dụng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận