Bí quyết sống khỏe, thoải mái tận hưởng cuộc sống tại gia với Samsung

Bí quyết sống khỏe, thoải mái tận hưởng cuộc sống tại gia với Samsung

1. Làm mát ngôi nhà của bạn một cách tự nhiên

Hãy xem nơi nào trong nhà nóng hơn vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Ví dụ như cửa sổ hướng Tây có thể thu hút quá nhiều ánh sáng và nhiệt khi mặt trời lặn. Vì thế, bạn có thể cân nhắc việc đóng cửa sổ hoặc dùng tấm chắn ánh sáng hay rèm.

Bí quyết sống khỏe, thoải mái tận hưởng cuộc sống tại gia với Samsung ảnh 1

Cũng cần xem các thiết bị ở chế độ bật nhưng không sử dụng có thể tạo ra một khối lượng nhiệt dù bạn thường không cảm nhận thấy. Các thiết bị này thường bao gồm TV, PC và đèn trong các phòng trống. Hãy tắt các thiết bị khi không sử dụng thay vì để ở chế độ chờ.

2. Tối ưu hóa máy điều hòa của bạn

Cách đơn giản nhất để làm mát một căn phòng là sử dụng điều hòa. Để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt nhất, hãy đóng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào để khí mát không bị thất thoát ra bên ngoài. Thông thường, mọi người không chú ý đến cài đặt nhiệt độ và hướng của máy điều hòa. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng khó chịu khi phòng quá lạnh hoặc máy thổi trực tiếp vào người.

Bí quyết sống khỏe, thoải mái tận hưởng cuộc sống tại gia với Samsung ảnh 2

3. Đầu tư vào Máy lạnh thông minh thế hệ mới

Điều hòa với công nghệ Wind-Free làm mát nhẹ nhàng và phân tán không khí qua 23.000 lỗ khí siêu nhỏ, loại bỏ cảm giác khó chịu khi gió lạnh phà trực tiếp vào da. Nếu bạn cần làm mát phòng nhanh chóng, hãy chọn chế độ Làm lạnh nhanh (Fast Cooling) để làm mát không khí với tốc độ nhanh hơn 43%.

Điều hòa Wind-Free có chức năng Làm mát tự động bằng trí tuệ nhân tạo (AI Auto Cooling), tự động điều chỉnh nhiệt độ tối ưu nhất với nhiệt độ phòng, đảm bảo cho bạn và gia đình luôn được thoải mái.

Bí quyết sống khỏe, thoải mái tận hưởng cuộc sống tại gia với Samsung ảnh 3

Nếu bạn lo lắng về hóa đơn tiền điện tăng, hãy yên tâm vì Samsung Wind-Free tiêu thụ điện điện năng ở mức tối thiểu khi hoạt động ở chế độ Làm Lạnh Wind-Free, và sử dụng năng lượng ít hơn 77% so với Chế độ làm lạnh nhanh. Hơn nữa, ứng dụng SmartThings cho phép bạn bật và tắt máy điều hòa từ xa, hoặc thậm chí đặt lịch tắt vào những thời điểm mát mẻ hơn trong ngày.

4. Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa

Hầu hết chúng ta thường bỏ qua việc bảo trì và bảo dưỡng máy điều hòa, điều này có thể khiến máy không hoạt động tốt. Theo thời gian, bụi và vi sinh vật sẽ tích tụ vào các thành phần của máy, cản trở các luồng khí chính và buộc thiết bị phải hoạt động nhiều hơn để làm mát phòng, dẫn đến việc tiêu thụ năng lượng tăng và hóa đơn tiền điện cao hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc bảo dưỡng điều hòa định kỳ hàng quý nhằm đảm bảo máy luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh đơn giản hai tuần một lần, đặc biệt nếu phải sử dụng máy hàng ngày. Samsung Wind-Free đi kèm với các bộ lọc cùng với mặt trước có thể tháo rời dễ dàng, bạn có thể làm sạch máy bằng nước hoặc máy hút bụi. Với chức năng Tự động làm sạch 3 bước, Samsung Wind-Free cũng ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật có hại thông qua việc loại bỏ độ ẩm bên trong dàn lạnh. Do đó, mang đến cho bạn và gia đình luồng không khí sạch và trong lành hơn.

5. Đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn ở vị trí đắc địa tại nhà

Bạn hãy lấy một cây thước và đi vào bếp để xem tủ lạnh đã cách tường hai bên ít nhất 5cm và cách tường ở phía sau 10cm. Nếu không được thông gió tốt, nhiệt độ có thể tăng dần lên và thực phẩm sẽ bắt đầu rã đông, nhất là vào những tháng nóng hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ngăn đá tủ lạnh không nên được đặt trong nhà kính hoặc những nơi có ánh nắng chiếu vào trực tiếp trong những tháng mùa hè. Những vị trí như vậy có khả năng nhiệt độ sẽ vượt quá 40°C vào những ngày nắng, điều này có thể khiến nhiệt độ bên trong thiết bị của bạn cũng tăng lên.

Bí quyết sống khỏe, thoải mái tận hưởng cuộc sống tại gia với Samsung ảnh 4

6. Tối đa hóa các tính năng của tủ lạnh trong nhà của bạn

Một tủ lạnh chứa đầy đồ có thể tạo một sự khác biệt to lớn khi bạn dành nhiều thời gian hơn ở nhà, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình. Tuy nhiên, việc giữ cho tủ lạnh luôn có thực phẩm dự trữ đầy đủ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, và thường điều này ít xảy ra đối với những gia đình bận rộn.

Bí quyết sống khỏe, thoải mái tận hưởng cuộc sống tại gia với Samsung ảnh 5

Với ứng dụng Shopping List (Danh mục mua sắm), Family Hub 5.0 giúp bạn quản lý danh mục mua sắm hiệu quả hơn bằng cách thêm bất kỳ mặt hàng nào cần bổ sung vào ứng dụng và đồng bộ hóa với smartphone, cho phép bạn xem lại dễ dàng khi đi mua sắm. Hơn nữa, chức năng View Inside (Xem bên trong) sẽ giúp bạn nhìn thấy từ xa những thứ đang có trong tủ lạnh, đảm bảo rằng đồ ăn của bạn sẽ không bao giờ thiếu.

7. Tự thưởng cho bản thân bằng các món ngon lạnh buốt theo yêu cầu

Nếu đã hoàn thành các bước trên, bạn hãy tự thưởng cho mình một vài món ngon mát lạnh. Sẽ có những lúc bạn vừa mua một cây kem, đem về nhà hết 30 phút thì kem đã tan chảy. Với tính năng Power Freeze, Hub 5.0 sẽ giúp bạn làm đông nhanh những thực phẩm trong ngăn đá. Đối với tủ lạnh chính, tính năng Power Cool đặc biệt hữu ích sau một đợt mua sắm nhiều vì thực phẩm luôn được ướp lạnh và tươi ngon.

Bí quyết sống khỏe, thoải mái tận hưởng cuộc sống tại gia với Samsung ảnh 6

Cuối cùng, hãy thư giãn với list nhạc giải trí nhẹ nhàng của hệ thống giải trí Family Hub 5.0. Nhà luôn là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian để sống và vui chơi, và giờ đây bao gồm cả làm việc. Do đó, việc có các thiết bị đủ thông minh để giúp bạn và những người thân yêu có một môi trường sống cùng lối sống tốt là điều hoàn toàn lý tưởng.

QC

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận