Canon ra mắt máy ảnh full-frame đầu tiên có khả năng quay 4K không crop

Canon ra mắt máy ảnh full-frame đầu tiên có khả năng quay 4K không crop

Canon ra mắt máy ảnh full-frame đầu tiên có khả năng quay 4K không crop - 1

Mới đây, Canon đã chính thức giới thiệu chiếc DSLR cao cấp nhất của mình là EOS 1DX Mark III sau nhiều rò rỉ vào năm ngoái. Đây là phiên bản kế nhiệm của dòng 1DX Mark II ra mắt vào năm 2016 với nhiều nâng cấp đáng chú ý.

Điểm nhấn lớn nhất của sản phẩm là sở hữu cảm biến CMOS full-frame 20.1 megapixel 35mm và chip xử lý hình ảnh mới nhất DIGIC X, cho phép EOS 1DX Mark III chụp ảnh độ phân giải cao ở tốc độ lên đến 20 khung hình/giây và video độ phân giải cao đến 4K 60P cùng công nghệ tự động lấy nét Dual Pixel CMOS Autofocus độc quyền của Canon.

Cảm biến AF mới của 1DX Mark III có thiết kế pixel dạng vuông, mật độ pixel gia tăng cho cả hai hướng chụp dọc và ngang. Sự thu nhỏ pixel làm tăng mật độ pixel lên 28 lần, giúp tăng số điểm AF từ 61 điểm (ở EOS-1D X Mark II) lên 191 điểm (khi chụp bằng khung ngắm quang học) ở EOS-1D X Mark III. Tốc độ xử lý của cảm biến AF mới nhanh gấp 40 lần so với EOS-1D X Mark II, và là sự cải thiện đáng kể cho hoạt động nhận diện và theo dõi chủ thể.

Canon ra mắt máy ảnh full-frame đầu tiên có khả năng quay 4K không crop - 2

Canon cũng cho biết, với bộ xử lý Digic X mới, EOS 1DX Mark III sẽ có tốc độ xử lý hình ảnh lên gấp 3 lần so với dòng Mark II và khả năng xử lý Dual Pixel AF tăng lên gấp 380 lần. Ngoài ra, bộ nhớ đệm của Mark III còn có thể lưu được tới 1000 ảnh khi sử dụng 2 thẻ nhớ CFexpress.

Ngoài ra, 1DX Mark III còn trang bị khả năng chụp ảnh liên tiếp lên tới 16 khung hình/giây khi dùng ống ngắm viewfinder và 20 khung hình/giây khi sử dụng màn hình live view. Đặc điểm này giúp sản phẩm trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh động vật hoang dã hoặc thể thao.

Về khả năng quay video, 1DX Mark III có thể thu được video 5.5K ở chất lượng RAW và 4K 60fps (không crop) ở 10-bit màu 4:2:2 với C-Log. Ở chế độ quay video, dải Dynamic Range của máy lên tới 12 stops.

Canon ra mắt máy ảnh full-frame đầu tiên có khả năng quay 4K không crop - 3

"Với EOS-1D X Mark III, dòng máy flagship DSLR chủ lực của Canon trong năm 2020, Canon muốn tiến xa hơn nữa, không chỉ ở phương diện kỹ thuật, mà còn ở sự đa dụng và dễ dàng thao tác, dù người dùng là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm hay một người đam mê nhiếp ảnh thực thụ," ông Satoru Takeda, Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam cho biết.

Hiện EOS-1D X Mark III cũng đang góp mặt tại triển lãm tiêu dùng CES 2020 và thu hút sự chú ý của giới nhiếp ảnh gia. Sản phẩm có mức giá 6499 USD, tương đương 150 triệu đồng dành cho thân máy.

Nguyễn Nguyễn

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận