Đến lượt AirPods có cổng USB-C

Đến lượt AirPods có cổng USB-C

Hộp sạc AirPods Pro 2 sử dụng cổng USB-C. Ảnh: Apple Insider.

Theo một tiết lộ từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có kế hoạch phát hành AirPods Pro thế hệ thứ hai với hộp sạc USB-C vào cuối năm nay. Giữa năm nay, các lô hàng số lượng lớn sẽ bắt đầu được sản xuất.

Hộp sạc Lightning được thêm vào AirPods Pro thế hệ thứ hai được phát hành vào tháng 9 năm ngoái. Bản nâng cấp kế tiếp được dự đoán sẽ có cổng sạc USB-C, nhưng không rõ có bất kỳ thay đổi phần cứng bổ sung nào hay không.

Theo Kuo, các chi tiết về AirPods mới được phát hiện trong iOS 16.4 Release Candate, được phát hành vào đầu tuần, có liên quan đến phiên bản hộp sạc USB-C của AirPods Pro.

Apple phát hành hộp sạc tương thích với MagSafe khoảng hai năm sau khi AirPods Pro thế hệ đầu tiên ra mắt. Do đó, có tiền lệ cập nhật hộp sạc giữa chu kỳ cho dòng tai nghe không dây này. Tuy nhiên, hộp sạc MagSafe không được cung cấp riêng biệt. Không rõ công ty có áp dụng chính sách tương tự như hộp sạc USB-C hay không.

Phiên bản hiện tại của hộp sạc AirPods Pro tích hợp loa, có thể phát âm thanh khi hộp sạc bị đặt sai vị trí, lỗ gắn dây, chip U1 để hỗ trợ Find My và khả năng tương thích mới được bổ sung với bộ sạc Apple Watch.

Hộp sạc AirPods Pro cũng chuyển sang USB-C là điều hoàn toàn hợp lý vì cổng USB-C sẽ được trang bị trên cả 4 Model 15 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Năm ngoái, Apple đã chuyển remote Siri của Apple TV từ Lightning sang USB-C. Các phụ kiện khác, chẳng hạn như MagSafe Battery Pack, được đồn đại sắp chuyển sang chuẩn USB-C.

Theo Kuo, Apple không có kế hoạch phát hành hộp sạc USB-C cho AirPods thế hệ thứ hai hoặc thứ ba. Điều này cho thấy rằng AirPods tiêu chuẩn sẽ không có hộp sạc USB C cho đến khi ra mắt phiên bản 4. Tuy nhiên, việc này có thể sớm xảy ra vì AirPods 3 đã được bán từ tháng 10/2021.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một đặc điểm độc đáo của Apple. Thông thường, các trang sách là nơi các tác giả dành nhiều năm để truyền tải những câu chuyện hấp dẫn về cuộc đời của Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sản xuất những sản phẩm quan trọng như iPhone.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận