Earable FRENZ - Vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ của người Việt đạt giải CES Innovation 2023

Earable FRENZ - Vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ của người Việt đạt giải CES Innovation 2023

Earable FRENZ - Vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ của người Việt đạt giải CES Innovation 2023 - Ảnh 1.

Ngày 17/11 vừa qua tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia , công ty Earable Neuroscience đã tổ chức một buổi họp báo công bố sản phẩm vòng đeo đầu FRENZ - sản phẩm đã đạt giải thưởng CES Innovation Awards 2023 dành cho thiết bị đeo thông minh (Wearable) tại Mỹ.

Earable FRENZ - Vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ của người Việt đạt giải CES Innovation 2023 - Ảnh 2.

Bà Đoàn Kiều My - Giám Đốc Phát triển thị trường của Earable Neuroscience

Vòng đeo đầu FRENZ là sản phẩm tích hợp hệ thống cảm biến để có thể đo được sóng não (EEG), di chuyển của mắt và cơ mặt từ đó theo dõi chính xác giấc ngủ của người dùng. Những thông số mà vòng đeo đầu thu được sẽ được chuyển về ứng dụng, giúp người dùng theo dõi, phân tích và từ đó có sự điều chỉnh để nâng cao chất lượng ngủ, giúp não bộ khỏe khoắn, hoạt động tích cực hơn.

Earable FRENZ - Vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ của người Việt đạt giải CES Innovation 2023 - Ảnh 3.

Bên cạnh đó vòng đeo đầu cũng tích hợp những màng loa truyền dẫn qua xương, giúp chơi những sóng âm thư giãn hoặc các bài nhạc nhẹ nhàng để đưa người nghe dễ dàng đi vào giấc ngủ cũng như ngủ sâu hơn. Earable cho biết hãng có 15 bằng sáng chế lõi toàn cầu được áp dụng vào vòng đeo đầu FRENZ.

Sản phẩm đã nhận được nhiều giải thưởng về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Trong đó phải kể tới giải CES Innovation Awards (Giải thưởng Đổi mới sáng tạo) dành cho thiết bị đeo thông minh từ CES. Đây là sản phẩm đầu tiên được phát triển bởi đội ngũ người Việt Nam nhận được giải thưởng này, khi trước đây thường các tập đoàn công nghệ lớn mới đạt giải như Samsung, LG, Sony, Bosch,... Earable FRENZ sẽ được trưng bày tại hội chợ công nghệ - điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2023 từ ngày 5 - 8/1 tại Las Vegas, Hoa Kỳ.

Earable FRENZ - Vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ của người Việt đạt giải CES Innovation 2023 - Ảnh 4.

Ông Tâm Vũ nguyên Giáo sư tại Đại học Oxford và là Nhà sáng lập của Earable Neuroscience chia sẻ: “Mỗi năm có hơn 900 triệu thiết bị đeo thông minh được bán ra. 45% dân số thế giới đang gặp vấn đề về giấc ngủ và các giải pháp hỗ trợ giấc ngủ không xâm lấn đang là một thị trường tăng trưởng nóng lên đến 10-18% một năm. Giải thưởng Đổi mới sáng tạo CES 2023 là một cột mốc quan trọng cho thấy FRENZ được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Điện tử tiêu dùng đánh giá cao tiềm năng của một thiết bị đeo thông minh hỗ trợ giấc ngủ”.

Earable FRENZ - Vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ của người Việt đạt giải CES Innovation 2023 - Ảnh 5.

Ông Tâm Vũ - Nhà sáng lập của Earable Neuroscience

Đại diện cho cơ quan hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam, Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia , Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết “Chúng tôi luôn đề cao việc đồng hành cùng các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm và mô hình kinh doanh mới, giúp giới thiệu những công nghệ, giải pháp đổi mới sáng tạo tiêu biểu của người Việt đến với thị trường quốc tế. Với các bằng sáng chế về công nghệ lõi cũng như giải thưởng CES Innovation Awards vừa nhận được, chúng tôi tin rằng Earable Neuroscience là đại diện tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam trên bản đồ đổi mới sáng tạo và công nghệ thế giới. Trong thời gian tới, NIC cam kết tiếp tục phối hợp, kết nối những nguồn lực cần thiết như tài chính, phòng thí nghiệm, khu sản xuất, nguồn nhân sự tài năng, không gian làm việc và giới thiệu sản phẩm để hỗ trợ, phát triển Earable trở thành một trong những doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong của Việt Nam vào năm 2030 như mục tiêu Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư khởi xướng vừa được công bố.”

Earable FRENZ - Vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ của người Việt đạt giải CES Innovation 2023 - Ảnh 6.

 Earable đã chính thức mở bán dạng đặt hàng sớm sản phẩm FRENZ tại (https://earable.ai/vi) với giá bán niêm yết là 499 USD. Đợt giao hàng đầu tiên dự kiến bắt đầu từ tháng 2/2023.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận