Google bất ngờ phát hành Android 7.0 Nougat cho smartphone của hãng

Google bất ngờ phát hành Android 7.0 Nougat cho smartphone của hãng

Tuần trước nhà mạng Telus của Canada đã làm lộ thời điểm Google phát hành nền tảng Android 7.0 Nougat mới và giờ đây, thông tin này đã được xác thực khi Google cho biết sẽ bắt đầu phát hành Android 7.0 Nougat cho các mẫu smartphone và máy tính bảng của hãng bắt đầu từ hôm nay.

Các mẫu smartphone mang thương hiệu Nexus của Google, bao gồm Nexus 6, Nexus 9, Nexus Player, Nexus 5X, Nexus 6P, smartphone thuộc dòng sản phẩm giá rẻ Android One và đặc biệt mẫu máy tính bảng Pixel C sẽ là những sản phẩm đầu tiên được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat, mặc dù thời điểm cụ thể của từng sản phẩm không được Google tiết lộ.

Giao diện đa nhiệm 2 ứng dụng song song là một trong những tính năng mới được bổ sung trên Android Nougat
Giao diện đa nhiệm 2 ứng dụng song song là một trong những tính năng mới được bổ sung trên Android Nougat

Một điều đáng chú ý khác được Google tiết lộ, V20, chiếc smartphone cao cấp sắp được ra mắt của LG, sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trên thị trường được ra mắt cùng với nền tảng Android 7.0 Nougat. LG V20 sẽ được trình làng tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 6/9 tới đây, nghĩa là các mẫu sản phẩm mang thương hiệu Nexus mới của Google ra mắt trong năm nay sẽ được trình làng sau thời điểm này.

Android Nougat 7.0 được Google giới thiệu lần đầu tiên hồi tháng 3 vừa qua và được trang bị khá nhiều tính năng mới ấn tượng, chẳng hạn như chức năng đa nhiệm nhiều cửa sổ. Đây là lần đầu tiên Android được trang bị tính năng cho phép chạy song song 2 giao diện ứng dụng trên màn hình trên cả smartphone lẫn máy tính bảng. Trước đây tính năng này chỉ được một số hãng sản xuất tùy biến để trang bị trên sản phẩm, chủ yếu là máy tính bảng của mình. Giờ đây, tính năng này đã được trang bị mặc định ngay trên nền tảng Android.

Một trong những tính năng mới đó là cải thiện thông báo, trong đó các nhà phát triển có thể cho phép người dùng phản hồi các thông báo đến ngay tại mục hiển thị thông báo, thay vì phải truy cập trực tiếp vào ứng dụng để có thể phản hồi. Chẳng hạn khi có thông báo tin nhắn đến, người dùng có thể phản hồi ngay tại mục hiển thị thông báo mà không cần phải mở ứng dụng tin nhắn.

Tính năng tiết kiệm pin Doze được xuất hiện lần đầu tiên trên Android 6.0 Marshmallow cũng được cải thiện để giúp tiết kiệm năng lượng hơn, đặc biệt khi đã tắt màn hình. Bên cạnh đó Google cũng cho biết đã làm việc để giúp Android Nougat tiết kiệm bộ nhớ hơn khi hoạt động, giúp các ứng dụng có thể hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Một tính năng hữu ích khác của Android Nougat đó là tiết kiệm dung lượng khi sử dụng kết nối mạng di động trên thiết bị, không chỉ giúp tiết kiệm kinh phí sử dụng mạng của người dùng mà còn giúp tăng tốc độ khi duyệt web. Tính năng này sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh, giảm tần số của video... nhằm giảm dung lượng mạng di động được sử dụng...

Với việc phát hành Android 7.0 Nougat cho các mẫu sản phẩm Nexus của mình cho thấy Google đã sẵn sàng để cung cấp phiên bản Android mới nhất này cho các nhà sản xuất smartphone để trang bị cho các mẫu sản phẩm khác hiện có trên thị trường.

Trải nghiệm thực tế các tính năng mới trên Android 7.0 Nougat

T.Thủy

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận