HoloLens 2 – Chiếc tai nghe kiêm kính thực tế ảo “sang chảnh” của Microsoft

HoloLens 2 – Chiếc tai nghe kiêm kính thực tế ảo “sang chảnh” của Microsoft

HoloLens 2 – Chiếc tai nghe kiêm kính thực tế ảo “sang chảnh” của Microsoft ảnh 1
Hình ảnh từ chiếc HoloLens 2 được cải thiện tốt hơn (cùng màn hình lớn hơn) và dễ sử dụng hơn. Việc sở hữu chúng cũng dễ hơn so với chiếc HoloLens 1 vì theo kế hoạch của Microsoft, họ sẽ phát triển ra nhiều dòng dành cho nhiều phân khúc và mục đích khác nhau.
Ngoài việc HoloLens 2 mang lại một trải nghiệm cực mới và tuyệt vời thì nhược điểm lớn của chiếc “tai nghe hỗn hợp” này là giá khởi điểm từ 3500 USD. Bạn tin được không? Với mức giá khởi điểm này, Microsoft cũng đã khẳng định thêm rằng HoloLens 2 thực sự không phải là sản phẩm dành cho người tiêu dùng thông thường.

Nếu nói về mức giá cạnh tranh trong công nghệ VR trên thị trường thì HTC Vive đang có giá 499 USD, Facebook’s Oculus Rift với giá 349 USD. Thậm chí khi bạn mua thêm 1 dàn máy PC đắt tiền hoặc một chiếc máy PlayStation 4 xịn sò để chạy các thiết bị VR kể trên thì giá thành vẫn thấp hơn một nửa so với HoloLens 2.

Vậy HoloLens 2 được tạo ra để làm gì?

Sử dụng trong quân đội

HoloLens 2 đang được bán ra thị trường và sử dụng cho các mục đích y tế, công nghiệp và thậm chí là quân sự. Nói đến đây thì bạn cũng hình dung ra được “người tiêu dùng không bình thường” của HoloLens là ai rồi – đó hầu hết là các tập đoàn và chính phủ. Microsoft đã bảo vệ thành công hợp đồng trị giá 480 triệu USD của mình với Quân Đội Hoa Kỳ.

HoloLens 2 – Chiếc tai nghe kiêm kính thực tế ảo “sang chảnh” của Microsoft ảnh 2
HoloLens 2 – Chiếc tai nghe kiêm kính thực tế ảo “sang chảnh” của Microsoft ảnh 3
Sử dụng trong công nghiệp

Trong công nghiệp, HoloLens 2 được thiết kế để sử dụng như một thiết bị rảnh tay (hands-free device), giúp nâng tầm quan trọng của nó trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Không chỉ tăng phạm vi quan sát (FOV) lên gấp đôi so với thiết bị HoloLens 1 (FOV chỉ hỗ trợ 30 độ), chất lượng hình ảnh của HoloLens 2 vẫn được bảo toàn nguyên vẹn.

HoloLens 2 – Chiếc tai nghe kiêm kính thực tế ảo “sang chảnh” của Microsoft ảnh 4
HoloLens 2 có 47 pixel mỗi độ (PPD – Pixel per Dot) trong khi HTC Vive chỉ có 16 PPD. 

HoloLens 2 theo dõi mắt bạn để phản ứng nhanh với bảng menu dựng sẵn, vì vậy những người đeo kính vẫn sẽ sử dụng được như bình thường, thậm chí khi đeo cả kính cận loại dày nhất.

HoloLens 2 – Chiếc tai nghe kiêm kính thực tế ảo “sang chảnh” của Microsoft ảnh 5
Dự kiến ngày ra mắt của HoloLens 2 sẽ trong năm 2019, tuy nhiên hãng vẫn chưa công bố cụ thể. Dù vậy Microsoft vẫn chấp nhận cho bạn đăng ký mua trước ngay từ bây giờ.
Thông số kỹ thuật HoloLens 2:

CPU: Qualcomm Snapdragon 850 Compute Platform và Bộ xử lý hình ba chiều được xây dựng tùy chỉnh thế hệ 2.

Hiển thị: Tương đương với màn hình 2K cho mỗi mắt, 47 PPD, với FOV 52 độ.

Kết nối: USB Type-C, 802.11ac 2 × 2

Đầu ra âm thanh: Tích hợp âm thanh không gian 3D Spatial Audio

Đầu vào âm thanh: Mảng micrô 5 kênh

Pin: ~ 3 giờ

Trọng lượng: 566 gram / 1,25 pound

Bảo Phương

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận