Huawei sẽ bán các sản phẩm tại cửa hàng của Microsoft ở Mỹ

Huawei sẽ bán các sản phẩm tại cửa hàng của Microsoft ở Mỹ


Ông Richard Yu, CEO ngành hàng Tiêu dùng Huawei.

Ông Richard Yu, CEO ngành hàng Tiêu dùng Huawei.

Thông tin được đăng tải trên kênh CNBC và tờ Wall Street Journal . Trong thời gian qua, Huawei đã có sự tăng trưởng mạnh tại thị trường Châu Âu, nhưng tại thị trường Mỹ, thị phần của hãng hiện rất thấp. Mặc dù vào năm ngoái hãng cũng đã hợp tác với Google để cho ra mắt Nexus 6P. Sản phẩm nay đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng nhưng cũng không thay đổi được vị trí của hãng tại thị trường Hoa Kỳ.

Mới đây, ông Richard Yu, CEO Ngành hàng Tiêu dùng Huawei (Huawei Consumer BG), cho biết, hãng đang có kế hoạch mở rộng thị trường tại Hoa Kỳ. Trong đó, hãng có kế hoạch bắt tay với Google và Microsoft để mở rộng hoạt động kinh doanh của Huawei tại thị trường này. Đồng thời, trong thời gian tới sẽ ra mắt dòng sản phẩm Honor của Huawei, website thương mại điện tử dành riêng cho dòng sản phẩm Honor, và cả đồng hồ thông minh, máy tính xách tay 2 trong 1 Matebook. Và còn nhiều sản phẩm khác nữa tại thị trường này.

"Tôi nghĩ rằng người tiêu dùng tại Mỹ cần một sản phẩm tốt hơn cũng như những công nghệ đột phá hơn. Và tôi cũng tin rằng các khách hàng ở châu Âu cũng rất mong đợi sản phẩm của Huawei. Bạn biết đấy, cũng giống như thị trường châu Âu khoảng 4 năm trước, thị phần smartphone của Huawei rất thấp, thậm chí là bằng không. Hầu như chúng tôi không có gì cả. Nhưng sau 4 năm, chúng tôi đã thay đổi điều đó. Về thị trường Mỹ tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào đây". Ông Richard Yu cho biết thêm.

Mặc dù vậy, ở thị trường Mỹ, Huawei đã có những thông tin điều tra từ Bộ Thương mại về việc công ty vi phạm những quy định về xuất khẩu. Bên cạnh đó Huawei cũng dính vào những cáo buộc liên quan đến mục đích do thám từ các thiết bị viễn thông, trạm viễn thông và ăng-ten... của Hạ viện Mỹ vào năm 2012. Huawei cũng đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Do đó, việc tấn công vào thị trường này cũng là một bài toán vô cùng khó khăn với Huawei và hãng cần có những chiến lược đúng đắn khi đưa ra các kế hoạch mở rộng tầm ảnh hưởng của hãng tại thị trường này.

"Huawei sẽ cần thay đổi chiến lược với thị trường Mỹ. Nhưng tôi có thể tự tin nói rằng chúng tôi có thể thay đổi điều này, chúng tôi có thể tiếp tục đầu tư vào thị trường Mỹ và hợp tác với các doanh nghiệp tại đây để mang những sản phẩm mới và đột phá nhất của Huawei đến với khách hàng. Tôi nghĩ rằng Huawei cần thêm thời gian để đạt được điều này. Nhưng tôi tin chắc rằng chúng tôi có thể làm thay đổi được tình hình." Ông Yu phát biểu.

Ngoài ra, đại diện Huawei cũng tiết lộ về sản phẩm Daydream, nằm trong thỏa thuận với Google về công nghệ thực tế ảo. Sản phẩm Daydream sẽ cho ra mắt vào mùa thu năm nay và chiếc điện thoại này sẽ được tích hợp công nghệ thực tế ảo mới bên trong. Đồng thời, hãng cũng sẽ có một chiếc kính thực tế ảo tích hợp cùng với các dòng điện thoại của Huawei.

Phan Tuấn

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận