Máy chơi game cầm tay 'hồi sinh' trong năm 2021

Máy chơi game cầm tay 'hồi sinh' trong năm 2021

Máy điện tử cầm tay đã tồn tại qua nhiều thập kỷ và không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Năm 2020 là một trong những năm thành công lớn đối với máy điện tử cầm tay qua các dòng máy Playstation 5, Xbox Series X và Series S.

Hiện tại, Steam Deck của Valve và phiên bản Switch của Nintendo với màn hình OLED lớn hơn là hai sản phẩm quyết định cho sự trở lại của thiết bị điện tử này.

                      Sự trở lại của thiết bị cầm tay điện tử.

Giống như Switch, Steam Deck của Valve nó được thiết kế để cho phép các game thủ mang cả thư viện trò chơi PC trên Steam của họ đi muôn nơi. Tiếp đến là Nintendo Switch, vốn không có nhiều thay đổi trừ màn hình OLED sáng và lớn hơn, cùng một chân đế thông minh tiện lợi tương tự các tablet Surface.

Chưa hết, trong năm nay, Panic dự kiến tung ra máy chơi game cầm tay Playdate, và hãng Analogue thì đang phát triển một thiết bị khác mang tên Pocket, được mệnh danh là "chiếc Game Boy đẹp nhất từng có".

Nintendo Switch OLED                                                                                                                                                                                                 

Nintendo Switch OLED

Nintendo đã chứng minh được rằng vẫn có thị trường dành cho loại thiết bị này. Mọi thứ dường như đã được tái sinh vào năm 2017. Giá bán dành cho Nintendo Switch OLED là 350USD và có mặt trên thị trường kể từ ngày 8/10. Phiên bản này tăng hơn 50USD so với tiêu chuẩn của Switch hiện tại có giá 300USD.

Valve Steam Deck

Valve Steam Deck

Steam Deck sẽ sử dụng phần mềm mới của SteamOS, hệ điều hành dựa trên Linux tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Steam Deck sẽ bị giới hạn trong các trò chơi trên Linux. Valve cho biết phần mềm tương thích Proton của họ đã được "cải thiện rất nhiều" và hoạt động với các hệ thống chống gian lận.

Nói một cách đơn giản, bạn sẽ có thể chơi các trò chơi Windows không có hỗ trợ Linux chính thức. Valve tuyên bố rằng Steam Deck có thể chiến mọi tựa game. Steam Deck có mức giá khởi điểm là 400USD cho phiên bản tiêu chuẩn.

Panic Playdate

Panic Playdate

Panic giới thiệu máy chơi game có tay cầm Playdate có kích thước 74mm x 76mm x 9mm, có D-pad, 2 nút A-B, nút tạm dừng, cổng USB-C, WiFi, giắc cắm tai nghe, loa và Bluetooth.

Ngoài ra 1 tay quay được tích hợp bên tay phải thiết bị để điều khiển trò chơi, có thể di chuyển nhân vật trong game. Panic PlayDate được trang bị màn hình đen trắng 2,7 inch với độ phân giải 400 x 240 px.

PlayDate có 12 trò chơi miễn phí được tạo ra khi Panic hợp tác với các nhà phát triển game độc lập như Keita Takahashi, Zach Gage, Bennett Foddy và Shaun Inman. Những người người mua PlayDate có thể tạo và tải lên trò chơi của riêng họ lên thiết bị. Giá khởi điểm cho tháng 7 này là 179USD.

Analogue Pocket

Analogue Pocket

Pocket đi kèm màn hình 3,5 inch độ phân giải 1.600 x 1.440 pixel, tương ứng mật độ điểm ảnh lên đến 615 ppi - một mức độ phân giải không thực sự cần thiết cho các game GameBoy.

Cũng theo giới thiệu, Pocket cung cấp màu sắc hiển thị chính xác, dải động và độ sáng cao - tiêu chuẩn màn hình tốt nhất từng có trên một hệ thống video game.

Về khả năng tương thích, Analogue Pocket hỗ trợ GameBoy, GameBoy Color và hộp mực GameBoy Advance. Sản phẩm không dựa vào mô phỏng để chơi game mà dựa vào chip đồ họa.

Người dùng có thể sử dụng Pocket để chinh phục các game như Sega Game Gear, Neo Geo Pocket Color và các trò chơi Atari Lynx, tuy nhiên chúng yêu cầu bộ điều hợp hộp mực được bán riêng.

Bên cạnh đó, Analogue cũng cho phép người dùng đặt Pocket vào vị trí và chơi game của họ trên TV thông qua cáp HDMI. Pocket sẽ được Analogue phát hành vào năm tới với giá bán 199USD cho Pocket.

Theo Tạp chí Điện tử

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận