MediaTek giới thiệu công nghệ sạc nhanh mới, sạc 70% pin trong 20 phút

MediaTek giới thiệu công nghệ sạc nhanh mới, sạc 70% pin trong 20 phút

Những chiếc smartphone cao cấp ngày nay không chỉ được biết đến với thiết kế cao cấp, cấu hình mạnh mẽ mà còn bởi những tính năng nhỏ nhưng hữu ích, một trong những tính năng đó phải kể đến tính năng sạc pin nhanh.

Hãng sản xuất vi xử lý di động Qualcomm đã giới thiệu công nghệ sạc pin nhanh QuickCharge, cho phép tiết kiệm thời gian chờ đợi khi sạc pin cũng như có thể cung cấp đủ lượng pin sử dụng trong một thời gian cắm sạc ngắn. Đây cũng được xem là một trong những “vũ khí” để tăng tính cạnh tranh của Qualcomm với các hãng sản xuất vi xử lý di động khác trên thị trường, trong đó có MediaTek của Đài Loan.

Công nghệ sạc pin nhanh của MediaTek cho phép đạt 70% dung lượng pin chỉ sau 20 phút cắm sạc
Công nghệ sạc pin nhanh của MediaTek cho phép đạt 70% dung lượng pin chỉ sau 20 phút cắm sạc

Mới đây, MediaTek đã đưa ra câu trả lời dành cho Qualcomm, khi giới thiệu công nghệ sạc pin nhanh của riêng mình, với tên gọi Pump Express 3.0, mà theo MediaTek hứa hẹn sẽ cho khả năng sạc pin từ 0 lên 70% chỉ sau 20 phút cắm sạc. Đặc biệt chỉ sau 5 phút cắm sạc sẽ mang đến cho smartphone dung lượng pin để đàm thoại liên tục trong 4 giờ.

Mặc dù trên thực tế, tốc độ sạc pin ở những % đầu tiên thường nhanh hơn và chỉ chậm hơn ở những % cuối cùng, tuy nhiên với tốc độ sạc đạt 70% mức độ pin chỉ trong 20 phút cắm sạc được xem là một thành tích ấn tượng mà công nghệ sạc pin nhanh của MediaTek mang đến. Về phần Qualcomm, công nghệ sạc nhanh QuickCharge 3.0 của hãng cho khả năng sạc pin từ 0 lên 80% trong 35 phút cắm sạc.

MediaTek cho biết Pump Express 3.0 là giải pháp đầu tiên trên thế giới cho phép sạc trực tiếp thông qua cổng kết nối USB Type-C mà bỏ qua mạch sạc riêng trong điện thoại. Việc điện đi trực tiếp từ cục sạc vào pin sẽ giúp ngăn chặn tình trạng thiết bị trở nên quá nóng trong khi cắm sạc.

Công nghệ sạc pin nhanh Pump Express 3.0 sẽ được xuất hiện trên những mẫu smartphone sử dụng thế hệ vi xử lý Helio P20 mới của MediaTek, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Mô tả công nghệ sạc pin nhanh Pump Express 3.0 của MediaTek

T.Thủy

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận