Người cận sẽ mất nhiều tiền hơn để sử dụng Vision Pro

Người cận sẽ mất nhiều tiền hơn để sử dụng Vision Pro

Thiết kế của Vision Pro khi người dùng đeo lên mặt. Ảnh: Apple.

Một trong những thiết bị đắt nhất của Apple là Vision Pro, có giá 3.500 USD. Nhiều chi tiết quan trọng về sản phẩm chưa được hãng công bố, chẳng hạn như giá bán các phụ kiện, bên cạnh thông số kỹ thuật của màn hình và hệ điều hành.

Apple xác nhận sẽ bán "phụ kiện điều chỉnh thị lực" gồm tròng kính theo toa của bác sĩ cho những người bị bệnh hoặc khuyết tật về mắt và cần đeo kính chuyên dụng trong sự kiện ra mắt Vision Pro.

Apple không chính thức công bố giá bán của các phụ kiện này. Táo khuyết chỉ nêu rằng "tròng kính quang học Zeiss được bán riêng" trên trang web quảng cáo của Vision Pro.

Tuy nhiên, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg đã dự đoán những phụ kiện này sẽ có giá ít nhất từ 300 đến 600 USD.

Theo Gurman trên Twitter, "Tôi đoán rằng ống kính theo toa Zeiss cho Vision Pro có giá ít nhất 300–600 USD mỗi cặp, trừ khi Apple chịu một phần chi phí do giá kính quá cao."

Theo DailyMail, những người cận thị hoặc bị bệnh về mắt có thể phải chi 4.100 USD để sử dụng thiết bị một cách bình thường, ngoài giá bán lẻ của Vision Pro.

Kinh Apple Vision Pro anh 1

Phụ kiện tròng kính Zeiss cho Apple Vision Pro được minh trong ảnh. Ảnh: Patently Apple.

Dưới bài viết của Gurman, một số tài khoản cho rằng Apple nên tặng kèm tròng kính rời nếu đó là một tính năng cần thiết. Những người khác cho rằng đó là điều không công bằng.

"Sẽ không công bằng cho những người đeo kính. Tài khoản @maxymme cho biết, "Ấn tượng rất xấu với bất cứ công ty thu thêm tiền của một nhóm dân số dựa trên hạn chế về thể chất của họ.

Dây đeo ngang được sử dụng trong thiết kế tiêu chuẩn của Vision Pro để cố định kính sát mặt. Tuy nhiên, Apple để lộ phụ kiện dây đeo bổ sung để ôm vào đỉnh đầu trong video giới thiệu sản phẩm.

Kinh Apple Vision Pro anh 2

Video giới thiệu Vision Pro tiết lộ dây đeo phụ vòng qua đỉnh đầu. Ảnh: Apple.

Dây đeo này có thể được sử dụng để phân tán trọng lượng tốt hơn, giúp kính không bị rơi nếu di chuyển nhiều. Không có trong thông cáo báo chí hoặc hình ảnh quảng bá, chi tiết chỉ xuất hiện một lần trong video ra mắt sản phẩm.

Khối lượng của Vision Pro chưa được Apple công bố. Để đảm bảo độ thoải mái và nhẹ nhàng khi đeo, thiết bị cần nhiều chi tiết bổ trợ, vì vậy sự xuất hiện của dây đeo bổ sung và bộ pin rời cho thấy điều này.

Sau 30 phút đeo thử Vision Pro, một số nhà báo thừa nhận cảm giác không quá thoải mái. John Gruber, blogger của Daring Fireball, cho biết cảm giác đeo một thiết bị nặng hơn dự kiến. Mặc dù không quá khó chịu nhưng Fireball luôn cảm thấy nặng đầu khi đeo kính.

Kinh Apple Vision Pro anh 3

Trong video liên quan đến Vision Pro, Adapter USB-C chưa rõ công dụng. Ảnh: Apple.

Các video Platforms State of the Unions cũng tiết lộ rằng Vision Pro được kết nối với adapter USB-C. Theo một số người xem, cáp USB-C được kết nối với chiếc Mac Studio gần đó.

Trong trường hợp này, có rất nhiều khả năng adapter để kết nối Vision Pro với máy tính Mac, hỗ trợ phát triển app cho visionOS trong Xcode. Tuy nhiên, do các video không được chia sẻ công khai nên không thể xác minh thực tế.

Đầu năm 2024, Vision Pro sẽ được bán ra thị trường. Vào tháng 7, Apple sẽ gửi thử nghiệm cho nhà phát triển. Nhiều chi tiết khác về thiết bị có thể được công khai vào thời điểm đó.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một đặc điểm độc đáo của Apple. Thông thường, các trang sách là nơi các tác giả dành nhiều năm để truyền tải những câu chuyện hấp dẫn về cuộc đời của Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sản xuất những sản phẩm quan trọng như iPhone.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận