Những bàn phím không dây hỗ trợ chơi game, văn bản thả ga và gõ

Những bàn phím không dây hỗ trợ chơi game, văn bản thả ga và gõ

Mua ban phim khong day anh 1

Những người thường xuyên chơi trò chơi điện tử và soạn thảo văn bản sẽ cần bàn phím với thiết kế cao cấp, cảm giác gõ tốt. Có rất nhiều mẫu có thể đáp ứng nhu cầu này trên thị trường, nhưng khi nói đến bàn phím không dây, lựa chọn của bạn sẽ ít hơn.

Đây là các mẫu bàn phím không dây với nhiều thương hiệu và phân khúc tiền khác nhau, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu sử dụng thoải mái và tiện lợi.

Mua ban phim khong day anh 2Mua ban phim khong day anh 3
Mua ban phim khong day anh 4

Asus ROG Azoth Từ 7 triệu đồng

Theo Trang Tom's Hardware, ROG Azoth là một trong những bàn phím chơi game không dây tốt nhất hiện có, với tốc độ phản hồi nhanh, kết nối ổn định và khả năng biến cao.

Ngoài việc thay nút bàn phím (keycap), bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ được Asus cung cấp để bôi trơn hoặc thay thế nhanh (hot swap) hoặc nhanh (lube).

Chất liệu nhựa được sử dụng trong phần khung của ROG Azoth để ngăn chặn nhiễu tín hiệu. Cảm giác gõ được cải thiện và âm thanh vọng ra ngoài được giảm bớt bên dưới bàn phím được trang bị 3 lớp foam. Màn hình OLED trên góc sản phẩm có thể hiển thị thông số hoặc hình ảnh thích.

Với các cổng USB, Bluetooth hoặc dây cáp, ROG Azoth có thể được kết nối khá dễ dàng. Nếu sử dụng receiver, màn hình và đèn RGB đều tắt, thời lượng pin của thiết bị có thể đạt 2.000 giờ. Điểm trừ của sản phẩm là 75% (84 phím), có thể hơi nhỏ so với một số game thủ và nhỏ hơn bàn phím TKL (layout 87%).

Mua ban phim khong day anh 5Mua ban phim khong day anh 6
Mua ban phim khong day anh 7

Từ 6 triệu đồng

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn nhưng kiểu bàn phím chơi game không dây của SteelSeries được đánh giá cao nhờ độ trễ thấp, chất lượng hoàn thiện chắc chắn và nhiều chọn kết nối.

Bạn có thể sử dụng receiver USB (độ trễ thấp nhất) hoặc Bluetooth (tiết kiệm pin và hỗ trợ nhiều thiết bị) để kết nối sản phẩm với máy tính. Pin trên bàn phím có thể đạt tới 40–50 giờ dựa trên cường độ sử dụng.

Thay đổi hành trình cho từng phím là đặc điểm độc đáo của Apex Pro Mini Wireless. Chẳng hạn, bạn có thể dễ dàng nhấn các phím chơi game nông hơn các phím còn lại khi đặt phím. Ngoài ra, hệ thống đèn RGB khá tốt cho việc trang trí góc làm việc.

Mua ban phim khong day anh 8Mua ban phim khong day anh 9
Mua ban phim khong day anh 10

Razer Pro Type Ultra Từ 3,7 triệu đồng

Ngoại hình của Pro Type Ultra tương tự như bàn phím điển hình. Tuy nhiên, sản phẩm có cảm giác gõ thoải mái, 2 góc nâng và đệm kê tay tặng kèm giúp giảm mỏi khi gõ trong thời gian dài. Điều này phù hợp cho cả game thủ và nhân viên văn phòng.

Bạn chỉ nên sử dụng Razer Pro Type Ultra cố định trên bàn làm việc do thiết kế Full-size (104 phím). Chế độ kết nối của sản phẩm khá đa dạng với receiver USB, Bluetooth (có thể kết nối tối đa 3 thiết bị) hoặc cắm dây nếu muốn độ trễ ngắn nhất.

Theo Rtings, bàn phím sử dụng nút (switch) Yellow, tạo cảm giác gõ mượt và yên tĩnh nếu bạn không thích ồn ào. Razer Pro Type Ultra phù hợp cho cả không gian hiện đại và tối giản nhờ màu sắc trang nhã.

Mua ban phim khong day anh 11Mua ban phim khong day anh 12
Mua ban phim khong day anh 13

NuPhy Air75 Từ 3,8 triệu đồng

Mẫu bàn phím không dây low-profile (switch mỏng) của NuPhy có kích thước khá nhỏ gọn nhưng chất lượng gia công tốt. Theo đánh giá của Rtings, keycap của Air75 khá mỏng, có độ lõm theo công thái học giúp đầu ngón tay di chuyển thoải mái.

Bàn phím có thể được kết nối bằng Bluetooth (tối đa 3 thiết bị), receiver USB hoặc có dây với cáp USB-A sang USB-C được tặng kèm theo. Dài đèn RGB tô điểm đặc biệt cho sản phẩm, nhưng mặt chữ không được chiếu sáng nên có thể khó đọc trong bóng tối.

Điểm trừ của NuPhy Air75 là kết nối không ổn định khi sử dụng receiver USB, nhưng bạn có thể khắc phục điều này bằng cách cắm lại đầu chuyển hoặc sử dụng Bluetooth. Pin của thiết bị có thể hoạt động trong 48 giờ sử dụng liên tục ở chế độ cường độ cao và ở dạng kết nối.

Mua ban phim khong day anh 14Mua ban phim khong day anh 15
Mua ban phim khong day anh 16

Keychron K10 Từ 2,4 triệu đồng

Keychron K10 vẫn đáp ứng tốt hầu hết các yêu cầu sử dụng cơ bản với kích thước full-size, chất lượng gia công tốt, thiết kế hiện đại nhờ bộ khung nhôm và giá bán dễ chịu hơn so với những thương hiệu khác.

Keycap trên Keychron K10 sử dụng vật liệu nhựa với bộ điều khiển Hot swap giúp thay thế nhanh chóng. Đối với cường độ và độ sáng của đèn nền, dung lượng pin 4.000 mAh hứa hẹn sẽ kéo dài thời gian sử dụng từ 70–240 giờ.

Keychron K10 chỉ hỗ trợ kết nối Bluetooth, không có dây cáp hoặc receiver USB. Bù lại, bạn có thể kết nối và chuyển đổi nhanh giữa 3 thiết bị khác nhau.

Mua ban phim khong day anh 17Mua ban phim khong day anh 18
Mua ban phim khong day anh 19

Apple Magic Keyboard 2 Từ 2,3 triệu đồng

Đối với những người quen thuộc với MacBook, đây là cách bố trí cho bàn phím cơ bản của Apple. Sản phẩm có thể được kết nối ngay lập tức và thời lượng pin có thể kéo dài nhiều tháng.

Các nút bấm của Magic Keyboard thường có kích thước tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể sử dụng cảm biến vân tay Touch ID để tăng cường bảo mật khi sử dụng máy tính với chip M1.

Màu sắc và thiết kế của bàn phím phù hợp cho những không gian tối giản, hiện đại, đặc biệt đồng bộ với ngôn ngữ thiết kế sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, một số người với nhu cầu cao có thể không bị thuyết phục bởi cơ chế và cảm giác mà bàn phím Magic Keyboard cung cấp.

Mua ban phim khong day anh 20Mua ban phim khong day anh 21
Mua ban phim khong day anh 22

K650 Logitech Signature K650 Từ 1 triệu đồng

Bạn hoàn toàn có thể mua các mẫu bàn phím không dây chất lượng tốt với cảm giác gõ thoải mái khi sử dụng cơ chế nút truyền thống thay vì switch cơ học trong tầm giá khoảng 1 triệu đồng. Một trong những kiểu được Rtings khuyên dùng là Logitech Signature K650.

Thiết kế Full-size với 104 phím tiêu chuẩn, thêm dàn nút chỉnh nhạc và âm lượng phía trên là những đặc điểm nổi bật của sản phẩm.

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi gõ phím cả ngày nhờ chân đế chỉnh góc nghiêng và đệm kê tay tích hợp sẵn. Bụi bẩn rơi vào trong được giảm bớt nhờ thiết kế nút bấm sâu, bao phủ mặt trước.

Bàn phím hỗ trợ kết nối bằng receiver USB hoặc Bluetooth và sử dụng 2 viên pin AA, cho thời gian hoạt động tối đa 36 tháng. Các tính năng như đèn nền, pin sạc hoặc kết nối nhiều thiết bị không thể được yêu cầu với mức giá hợp lý.

Mua ban phim khong day anh 23Mua ban phim khong day anh 24
Mua ban phim khong day anh 25

Lenovo ThinkPad TrackPoint Keyboard II Từ 2,5 triệu đồng

Nếu là người hâm mộ lâu năm của dòng laptop ThinkPad, bạn không thể bỏ qua bàn phím không dây kiêm trackpoint của Lenovo. Trên sản phẩm, các tính năng như cảm giác gõ thoải mái, hành trình rộng và phím mô phỏng đầu ngón tay vẫn được giữ lại.

Kích thước sản phẩm khá nhỏ gọn và có thể mang đi mọi nơi dễ dàng do không sử dụng switch cơ học vì trackpad đã bị loại bỏ để thay thế bằng trackpoint. Khi cần thiết, các phím điều hướng như Page Up, Page Down, Home... được tích hợp khéo léo để sử dụng.

Nhiều chế độ kết nối, chẳng hạn như receiver USB hoặc Bluetooth, được hỗ trợ bởi bàn phím. Giá cao, không có đèn nền và không tương thích với macOS và Linux là những điểm trừ của sản phẩm.

Mua ban phim khong day anh 26Mua ban phim khong day anh 27
Mua ban phim khong day anh 28

2,5 triệu đô la đã được chi cho Logitech MX Keys

Dòng MX Keys của Logitech nổi bật với đèn nền, phím bấm hình vuông và phím bấm theo dạng công thái học khi so sánh với những kiểu Model rẻ hơn. Sản phẩm cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth với 3 thiết bị.

Nếu bạn thường xuyên làm việc trên bảng tính, dàn phím số và phím điều hướng bên phải có kích thước đầy đủ sẽ hoạt động tốt với kích thước đầy đủ. Tất nhiên, kích thước này khiến MX Keys khó di chuyển. Thời lượng pin của sản phẩm khá ngắn (2-3 tuần) nếu bật đèn nền.

Mua ban phim khong day anh 29Mua ban phim khong day anh 30
Mua ban phim khong day anh 31

Microsoft All-in-One Media Keyboard Từ 900.000 đồng

Bạn sẽ cần bàn phím không dây với khả năng điều khiển con trỏ chuột, dàn nút chỉnh nhạc và âm lượng nếu kết nối máy tính với hệ thống giải trí tại gia như TV, NAS hoặc Raspberry Pi. Kích thước của sản phẩm phải nhỏ gọn để sử dụng trên đùi hoặc bố trí trong không gian hẹp.

Trên mẫu bàn phím chuyên dụng cho đa phương tiện của Microsoft, đây là những ưu điểm. Ngoài dàn phím điển hình, sản phẩm cũng bao gồm các nút chỉnh âm thanh và trackpad bên phải.

Kích thước phím hơi nhỏ, không thoải mái khi sử dụng lâu, theo Expert Reviews, đây là nhược điểm của thiết bị. Mặt khác, sản phẩm trang bị công nghệ chống tràn nước, rất phù hợp để sử dụng trong phòng khách với nguy cơ đổ nước cao.

Mua ban phim khong day anh 32Mua ban phim khong day anh 33
Mua ban phim khong day anh 34

Logitech K380 Từ 600.000 đồng

Logitech K380 có kích thước nhỏ gọn, có bố cục sắp xếp tương tự bàn phím trên MacBook, rất phù hợp cho những công việc thường xuyên di chuyển hoặc làm việc trong môi trường làm việc chật hẹp.

Khả năng kết nối, chuyển đổi nhanh chóng, dễ dàng giữa ba thiết bị Bluetooth là đặc điểm nổi bật của Logitech K380. Theo New York Times, với nhu cầu sử dụng điển hình, pin của bàn phím có thể đạt tối đa 2 năm.

Keycap trên K380 không quá lớn nên người có ngón tay to có thể không thoải mái. Người dùng có thể dễ dàng phân biệt và gõ nhanh hơn khi quen tay nhờ các nút bấm hình tròn.

Những nhà khoa học tiên phong

"Những nhà khoa học tiên phong" là một cuốn sách hấp dẫn về lịch sử của những phát minh nổi tiếng. Các nhà khoa học nổi tiếng đã làm việc với lòng say mê và tinh thần học hỏi không ngừng để có được những đóng góp vĩ đại cho nhân loại.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận