Những mẫu smartwatch cho người bắt đầu luyện tập

Những mẫu smartwatch cho người bắt đầu luyện tập

Không chỉ là một phụ kiện thông thường, Smartwatch giờ đây bao gồm nhiều tính năng hỗ trợ tập thể thao. Bạn có thể theo dõi sức của mình bằng cách sử dụng GPS và cảm biến theo dõi sức. Bạn có thể xem màn hình của đồng hồ để biết các thông số như quãng đường, bước chân đã đi hoặc tình trạng thể lực.

Ngày nay, thị trường có nhiều loại smartwatch với nhiều tính năng chuyên dụng cho thể thao, cho phép bạn theo dõi và thiết lập chế độ luyện tập thích hợp. Đối với những người mới làm quen với các môn thể thao, không muốn đầu tư quá nhiều khi chưa chắc chắn phù hợp và cũng không cần tính năng theo dõi quá chuyên sâu, mức giá khoảng 5 triệu đồng cũng là phù hợp.

Smartwatch cho dan the thao anh 1Smartwatch cho dan the thao anh 2
Smartwatch cho dan the thao anh 3

Từ 3,6 triệu đồng

Thiết kế đẹp, nhiều tính năng hữu ích và mức giá hợp lý là những đặc điểm nổi bật của sản phẩm Huawei.

Với mức giá khởi điểm này chưa đến 4 triệu đồng, Huawei Watch GT3 được trang bị một số tính năng quản lý sức như theo dõi giấc ngủ, nhịp tim và nồng độ oxy trong máu (SpO2).

Ngoài ra, Watch GT3 cung cấp các tính năng nhắm mục tiêu thể thao như định vị GPS, hỗ trợ hơn 100 chế độ tập luyện, kết nối app Strava và nghe nhạc. Thiết bị cũng có tính năng AI hỗ trợ người dùng lập kế hoạch chạy bộ dựa trên kết quả tập luyện trước đó.

Sản phẩm sở hữu màn hình AMOLED độ phân giải cao với 2 kích thước màn hình (42 mm hoặc 46 mm) cho phép theo dõi nhiều thông báo hơn.

Do có micro và loa ngoài, Watch GT3 cũng hỗ trợ gọi điện trực tiếp trên đồng hồ hoặc qua tai nghe Bluetooth. Thiết bị tương thích với Android lẫn iOS và có thời lượng pin tối đa 14 ngày, kháng nước 5 ATM, viền thép.

Ngoài ra, Huawei cung cấp phiên bản GT3 Pro với thiết kế cao cấp hơn, chế độ đánh golf, tập yoga và lặn ở độ sâu tối đa 30 m. Phiên bản Pro cũng có cảm biến đo điện tâm đồ (ECG) và phát hiện xơ cứng động mạch.

Smartwatch cho dan the thao anh 4Smartwatch cho dan the thao anh 5
Smartwatch cho dan the thao anh 6

Amazfit T-Rex 2 Từ 4,5 triệu đồng

T-Rex 2, giống như thế hệ trước, sở hữu màn hình AMOLED, pin 500 mAh, chip GPS được nâng cấp và bộ cảm biến mới để đo mức độ căng thẳng, nhịp tim và SpO2.

T-Rex 2 có thể theo dõi hơn 150 môn thể thao và thuật toán PeakBeats có thể được sử dụng để ước tính chỉ số VO2 Max, cường độ tập luyện và thời gian hồi phục thể lực.

Trong ứng dụng Zepp, bạn có thể tạo lộ trình luyện tập trong ứng dụng, đồng bộ với T-Rex 2 để xem lại hành trình và chỉ đường về nơi xuất phát.

Trang T3 đánh giá GPS trên T-Rex 2 khá chính xác, nhưng cảm biến đo nhịp không ổn định. Do sản phẩm có viền nhôm nên độ bền không cao và khả năng chống trầy xước kém.

Thiếu micro và loa ngoài, không hỗ trợ nghe gọi trực tiếp qua đồng hồ, là một nhược điểm khác trên smartwatch của Amazfit.

Smartwatch cho dan the thao anh 7Smartwatch cho dan the thao anh 8
Smartwatch cho dan the thao anh 9

Fitbit Charge 5 Từ 4 triệu đồng

Fitbit Charge 5 là vòng đeo tay được thiết kế đặc biệt để theo dõi sức, nhưng vẫn có thể đo tốc độ và quãng đường chạy nhờ GPS, không giống như nhóm sản phẩm còn lại.

Fitbit Charge 5 trang bị khoảng 20 chế độ tập thể dục, bao gồm đi bộ, chạy bộ và bơi. Ngoài ra, thiết bị này hỗ trợ quản lý giấc ngủ, nhịp tim, phân tích kết quả vận động và lập kế hoạch tập luyện trong tương lai.

Trên màn hình AMOLED, số liệu đo đạc của Charge 5 được hiển thị; tuy nhiên, do kích thước nhỏ nên thông tin được hiển thị khá ít.

Điểm trừ chính của sản phẩm là thời lượng pin chỉ 7 ngày, không hỗ trợ nghe nhạc, không thể nghe gọi trực tiếp trên đồng hồ và khả năng tương tác thông báo giới hạn.

Smartwatch cho dan the thao anh 10Smartwatch cho dan the thao anh 11
Smartwatch cho dan the thao anh 12

Với giá 5,5 triệu đô la, Cors Pace 2 đã được bán với giá khởi điểm là 5,5 triệu đô la và chi phí cuối cùng là 4,5 triệu đô la cho một mặt hàng. Mặt hàng đầu tiên được bán với giá 4,50 đô la, mỗi mặt hàng được sản xuất bởi Cors Pace 2, có giá khởi điểm là 4,50 đô la và được sản xuất bởi công ty.

Đối với những người đang tìm kiếm một Smartwatch thể thao đơn giản, Cors Pace 2 rất phù hợp. Theo OutdoorLife, giao diện và biểu đồ thông số sau mỗi lần tập trên Pace 2 được thể hiện trực quan.

Thời gian đo nhịp tim và bắt tín hiệu GPS của Coros Pace 2 là nhanh và chính xác. Tất cả dữ liệu được thu thập và gửi về ứng dụng iPhone.

Khi không sử dụng, đồng hồ sẽ hiển thị số bước chân, lượng calo đã đốt cháy, nhịp tim, độ cao và thời gian tập luyện trong ngày.

Mặc dù chúng có một số tính năng như nghe nhạc, đồng bộ lịch hoặc dự báo thời tiết, nhưng Coros Pace 2 chỉ hỗ trợ nhận thông báo từ điện thoại.

Ngoài ra, bạn nên xem xét sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa không mấy sang trọng, thiếu tính năng điều hướng khi chạy bộ và chỉ có 14 chế độ tập luyện.

Những nhà khoa học tiên phong

"Những nhà khoa học tiên phong" là một cuốn sách hấp dẫn về lịch sử của những phát minh nổi tiếng. Các nhà khoa học nổi tiếng đã làm việc với lòng say mê và tinh thần học hỏi không ngừng để có được những đóng góp vĩ đại cho nhân loại.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận