Dyson giới thiệu công nghệ AR thông minh mới giúp làm sạch “không tì vết”

Dyson giới thiệu công nghệ AR thông minh mới giúp làm sạch “không tì vết”

Lấy cảm hứng từ phương pháp làm sạch có hệ thống của robot hút bụi Dyson 360 Vis NavTM, công nghệ Dyson CleanTrace™ là một giải pháp mới giúp người dùng dọn dẹp nhà cửa khoa học và hiệu quả hơn. Công nghệ này sử dụng hình ảnh AR theo thời gian thực để hiển thị các khu vực đã được làm sạch và những vị trí còn sót lại. Và như vậy với Dyson CleanTrace™, người dùng không còn phải loay hoay đoán mò các khu vực mình đã hoặc chưa hút bụi. Nhờ khả năng hiển thị trực quan các khu vực đã được làm sạch, họ có thể hoàn toàn yên tâm rằng mọi ngóc ngách trong nhà đều được dọn dẹp sạch sẽ.

Dyson giới thiệu công nghệ AR thông minh mới giúp làm sạch “không tì vết”

Ngoài ra, nhờ được kết hợp với các công nghệ tiên tiến, Dyson CleanTrace™ mang đến trải nghiệm vệ sinh nhà cửa mạnh mẽ, thông minh và toàn diện. Ví dụ như công nghệ LiDAR từ điện thoại thông minh của người dùng giúp Dyson CleanTrace™ lập bản đồ chi tiết căn phòng và hiển thị trực quan đường đi làm sạch bằng công nghệ AR. Nhờ đó, họ có thể dễ dàng theo dõi tiến độ dọn dẹp và đảm bảo không bỏ sót bất kỳ khu vực nào. Sau khi hoàn thành, người dùng có thể quét lại căn phòng bằng điện thoại để Dyson CleanTrace™ xác định những vị trí bị sót. Công nghệ cảm biến sẵn có trong máy hút bụi Dyson Gen5detect™ sẽ sử dụng sóng âm để đếm chính xác số lượng hạt bụi, giúp người dùng yên tâm rằng mọi ngóc ngách đều được làm sạch một cách triệt để.

Chia sẻ về công nghệ độc đáo này, ông Charlie Park, Phó chủ tịch Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển lĩnh vực Chăm sóc nhà cửa tại Dyson, cho biết: “Đội ngũ chúng tôi học hỏi được khá nhiều phương pháp dọn dẹp ‘có hệ thống’ của các sản phẩm robot hút bụi. Robot hút bụi Dyson có thể xác định vị trí của mình trong phòng, ghi nhớ những khu vực đã đi qua và tự động di chuyển đến những khu vực chưa được làm sạch. Đa số người dọn nhà bình thường không thể làm được những điều này. Với Dyson CleanTrace™, chúng tôi tích hợp công nghệ thông minh này vào máy hút bụi Dyson Gen5detect™ nhằm giúp người dùng trực quan hóa quá trình dọn dẹp bằng cách hiển thị những khu vực đã và chưa được làm sạch. Kết hợp với công nghệ cảm biến hạt bụi, Dyson CleanTrace™cung cấp bằng chứng cho thấy sàn nhà đã được làm sạch hoàn toàn.”

Đội ngũ kỹ sư ở Dyson đã dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu và phát triển các giải pháp đột phá, giúp nâng cao hiệu quả dọn dẹp nhà cửa. Thông qua những bài kiểm tra và thử nghiệm kỹ lưỡng, các kỹ sư Dyson còn nghiên cứu hành vi và thói quen lau dọn, cũng như những khó khăn thường gặp của người dùng thực tế. Họ đã dành hàng trăm giờ để quan sát cách mọi người dọn dẹp nhà cửa trên khắp thế giới, từ đó nghiên cứu thời gian dọn dẹp, hiệu quả làm sạch, các góc độ và kiểu hút bụi khác nhau, thậm chí cả việc người dùng đặt máy xuống bao nhiêu lần trong một phiên dọn dẹp.

Kết quả nghiên cứu cho thấy người dùng thường ước tính thời gian dọn dẹp nhà cửa lâu hơn thời gian thực tế. Hầu hết các lần dọn dẹp (80%) chỉ mất dưới 10 phút, nhưng nhiều người cho rằng họ hút bụi trung bình 24 phút mỗi lần. Hơn nữa, công việc này thường không được thực hiện một cách khoa học, dẫn đến nhiều khu vực được dọn dẹp nhiều lần, trong khi những khu vực khác lại bị bỏ sót. Nhận thấy vấn đề này, công nghệ Dyson CleanTrace™ đã ra đời nhằm giúp người dùng vệ sinh nhà cửa hiệu quả hơn.

Bộ đôi Dyson CleanTrace™ và máy hút bụi Dyson Gen5detect™ hiện chưa được bán ra tại Việt Nam, tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm và thời gian ra mắt tại https://www.dyson.vn/ hoặc https://www.facebook.com/DysonVN/.

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận