4 cách sửa lỗi điện thoại Android không thể kết nối WiFi

4 cách sửa lỗi điện thoại Android không thể kết nối WiFi

Trong quá trình sử dụng điện thoại, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng không thể truy cập Internet dù cột sóng WiFi vẫn đầy. Làm thế nào để khắc phục?

4 cach sua loi dien thoai Android khong the ket noi WiFi


Cần làm gì khi không thể kết nối WiFi trên điện thoại? Ảnh: MINH HOÀNG

1. Khởi động lại router WiFi

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục các sự cố không rõ nguyên nhân. Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút nguồn hoặc rút nguồn điện router WiFi và để khoảng 30 giây, sau đó bật thiết bị trở lại.

4 cach sua loi dien thoai Android khong the ket noi WiFi-Hinh-2


Khởi động lại router WiFi để làm mới kết nối. Ảnh: Internet

2. Đảm bảo Airplane mode (chế độ máy bay) đã bị vô hiệu hóa

Khi Airplane mode (chế độ máy bay) được kích hoạt, toàn bộ kết nối trên điện thoại, bao gồm kết nối di động, Internet, Bluetooth... đều sẽ bị ngắt tạm thời.

Do đó, nếu Airplane mode (chế độ máy bay) đang được bật, bạn hãy thực hiện việc vô hiệu hóa bằng cách vào Settings (cài đặt) - Connection & sharing (kết nối & chia sẻ). Lưu ý tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể vuốt từ cạnh trên màn hình xuống để mở trung tâm điều khiển, sau đó chạm vào biểu tượng máy bay để vô hiệu hóa.

4 cach sua loi dien thoai Android khong the ket noi WiFi-Hinh-3


Vô hiệu hóa Airplane mode (chế độ máy bay) trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Quên mạng

Nếu điện thoại vẫn gặp sự cố khi kết nối, hãy đảm bảo bạn đã kết nối đúng mạng WiFi và nhập mật khẩu chính xác. Người dùng có thể dễ dàng xem lại mật khẩu WiFi bằng máy tính (Windows hoặc macOS), tham khảo thêm bài viết 4 cách tìm lại mật khẩu WiFi cực nhanh tại địa chỉ https://bit.ly/4-cach-tim-mk-wifi.

Ngoài ra, bạn cũng nên làm mới kết nối bằng cách vào Settings (cài đặt) - WiFi, chạm vào tên mạng đang kết nối và nhấn Forget network (quên mạng), sau đó tiến hành kết nối lại như bình thường.

4 cach sua loi dien thoai Android khong the ket noi WiFi-Hinh-4


Quên mạng WiFi và kết nối lại. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Khôi phục cài đặt mạng trên điện thoại

Nếu những giải pháp trên vẫn không thể khắc phục sự cố kết nối, nhiều khả năng vấn đề nằm ở điện thoại chứ không phải Internet.

Lúc này, bạn hãy thử khôi phục cài đặt mạng bằng cách vào Settings (cài đặt) - Connection & sharing (kết nối & chia sẻ) - Reset (đặt lại) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Lưu ý việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu trên điện thoại.

4 cach sua loi dien thoai Android khong the ket noi WiFi-Hinh-5


Đặt lại toàn bộ các thiết lập mạng trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi đã thử tất cả mọi cách nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề, lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc các dịch vụ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Theo PLO

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận