5 tính năng AI đã có trên smartphone Android

5 tính năng AI đã có trên smartphone Android

Trong thực tế, AI đã xuất hiện trên smartphone Android một thời gian với nhiều tính năng độc đáo đi kèm, và dưới đây là 5 tính năng hữu ích dựa trên AI hiện có sẵn để sử dụng trên điện thoại Android mà người dùng có thể tham khảo.

Nhận tin nhắn tóm tắt với Android Auto

Android Auto gần đây đã tích hợp một tính năng AI tiện lợi giảm bớt sự mất tập trung khi lái xe bằng cách tóm tắt tin nhắn đến với tên gọi Message Summary. Khi được bật, nó sẽ nhận bất kỳ tin nhắn văn bản đến nào có chứa hơn 40 từ và sử dụng AI để tạo và đọc phiên bản tóm tắt của tin nhắn, giúp người dùng nhanh chóng nắm được ý chính của bất kỳ văn bản gửi đến nào mà không làm mất tập trung khi lái xe.

5 tính năng AI đã có trên smartphone Android- Ảnh 1.

Android Auto ngày càng có nhiều tính năng AI

GOOGLE

Việc tích hợp AI trong Android Auto không chỉ cho phép phân tích các tin nhắn đến khi đang ở trong ô tô mà còn đơn giản hóa quá trình trả lời nhanh. Nó cũng có khả năng đề xuất một số phản hồi do AI tạo ra giúp người dùng không gặp khó khăn khi cần trả lời nhanh khi đang di chuyển.

Nhận hình nền tùy chỉnh do AI tạo

Android 14 đã bổ sung công cụ AI cho phép chủ sở hữu Android làm nổi bật màn hình khóa và màn hình chính của họ. Khi truy cập công cụ Create a Wallpaper trong cài đặt Wallpaper & style, người dùng sẽ có tùy chọn tạo hình nền AI, nơi họ có thể chọn từ một số chủ đề, từ khóa và lời nhắc đặt sẵn để tạo hình ảnh AI được tối ưu hóa nhằm sử dụng làm nền.

Chế độ này cung cấp một loạt tùy chọn khá mạnh mẽ cho phép người dùng thử nghiệm với hình nền đã tạo cho đến khi có được nó theo cách họ muốn. Ngoài ra, tính năng này cũng bao gồm một tùy chọn cho phép AI nắm quyền kiểm soát hoàn toàn và tạo ra điều gì đó bất ngờ.

Nhận mô tả ảnh do AI tạo

Google Lookout hiện cung cấp một tính năng rất hữu ích khác cho khả năng truy cập, đó là tùy chọn tự động tạo mô tả cho bất kỳ ảnh nào có được khi duyệt web hoặc thậm chí qua tin nhắn văn bản. Tính năng này được thiết kế dành cho cộng đồng người mù và thị lực kém, giúp những người này hiểu được nội dung của hình ảnh ngay cả khi nó được đăng hoặc gửi mà không kèm theo mô tả văn bản.

5 tính năng AI đã có trên smartphone Android- Ảnh 2.

Google Lookout giúp đưa ra mô tả ảnh được tạo bởi AI

GOOGLE

Lookout cũng đi kèm với một ứng dụng AI khác có tên TalkBack với chức năng lấy chú thích do AI tạo cho bất kỳ hình ảnh cụ thể nào và đọc to cho người dùng. Nó có thể làm việc với web, ứng dụng truyền thông xã hội, tin nhắn…

Tìm hiểu nhanh về môi trường xung quanh

Google Maps hiện có tính năng hỗ trợ trình đọc màn hình nâng cao với Lens. Sử dụng cả AI và AR, điện thoại có thể hiển thị thông tin về bất kỳ tòa nhà thương mại nào như nhà hàng chỉ bằng cách chỉ Lens vào nó, cho phép người dùng tìm hiểu tên của các địa điểm này, xếp hạng, trạng thái đóng/mở và các loại thông tin khác. TalkBack có thể được bật tiếng để đọc to cho người nghe.

Nó còn cho phép người dùng chọn loại cửa hàng mà họ đang tìm kiếm như thẩm mỹ viện, một tính năng hữu ích cho những người ở thành phố và các không gian đô thị khác, mang đến người dùng Android khả năng đánh giá các lựa chọn ngay lập tức.

Biến ảnh thành ảnh phản ứng

Photomoji là một công cụ sử dụng AI để nhanh chóng và dễ dàng biến bất kỳ bức ảnh nào từ thư viện ảnh của người dùng Android thành hình ảnh phản ứng hoàn hảo. Chỉ cần nhấp vào tin nhắn, nhấn vào tùy chọn Create, chọn ảnh muốn biến thành biểu tượng cảm xúc và AI sẽ xử lý phần còn lại.

5 tính năng AI đã có trên smartphone Android- Ảnh 3.

Photomoji giúp tạo ảnh phản ứng từ hình ảnh

GOOGLE

Công nghệ này đặc biệt phù hợp với những hình ảnh có chủ thể rõ ràng và khác biệt như con người hoặc thú cưng. Nó sẽ sử dụng AI để xác định chủ đề của hình ảnh, cắt nó ra và gửi nó dưới dạng biểu tượng cảm xúc phản ứng. Những phản ứng Photomoji đặc biệt này cũng có thể được gửi dưới dạng nhãn dán.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận