6 cách đơn giản giúp tăng tốc cho điện thoại Android cũ

6 cách đơn giản giúp tăng tốc cho điện thoại Android cũ

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn thấy điện thoại bắt đầu hoạt động chậm chạp hơn. Để khắc phục tình trạng này, hãy thử áp dụng những cách dưới đây.

Xóa bộ nhớ cache

Đầu tiên, hãy truy cập vào phần Cài đặt (Setting) - Ứng dụng (Apps) và chọn các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ. Sau đó nhấn Xóa cache (Clear Cache). Tên và vị trí các tùy trọng có thể thay đổi tùy theo thiết bị mà bạn đang sử dụng.

6 cach don gian giup tang toc cho dien thoai Android cu

Tắt các ứng dụng chạy nền

Khi có quá nhiều ứng dụng chạy nền, dung lượng RAM, CPU sẽ bị chiếm dụng và làm ảnh hưởng tới hiệu suất của điện thoại. Bạn có thể thay đổi cài đặt và tắt bớt các ứng dụng chạy nền bằng cách vào phần Cài đặt (Setting) - Quyền truy cập (Permissions) - Tự khởi động (Autostart). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi theo từng thiết bị.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Việc cài quá nhiều ứng dụng sẽ khiến bộ nhớ của máy bị đầy và hoạt động chậm chạp hơn. Do đó, bạn hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng. hãy vào phần Cài đặt (Settings) - Ứng dụng (Apps) - Gỡ cài đặt (Uninstall) và đánh dấu vào các ứng dụng không cần thiết rồi nhấn Gỡ cài đặt (Uninstall).

Với những ứng dụng mặc định có trong máy và không thể gỡ bỏ, bạn có thể chọn chế độ Vô hiệu hóa (Disable).

6 cach don gian giup tang toc cho dien thoai Android cu-Hinh-2

Xóa các tập tin cũ

Sau một thời gian sử dụng, dữ liệu lưu trữ trên điện thoại sẽ bắt đầu tràn ngập. Lúc này, bạn hãy xóa bớt những tập tin dư thừa hoặc dữ liệu cũ không cần thiết và những tập tin có dung lượng lớn để tăng tốc điện thoại.

Bạn có thể thực hiện việc này một cách thủ công hoặc sử dụng ứng dụng Google Files (tìm và tải về trên CH Play). Nếu sử dụng lần đầu tiên, Files sẽ tự động thông báo về các tệp rác, các ứng dụng không sử dụng/không cần thiết... mà bạn có thể xóa. Để tăng tốc, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng trong Files.

Cập nhật hệ điều hành

Các phiên bản mới nhất của hệ điều hành có thể tăng tốc cho thiết bị, loại bỏ các lỗi ở phiên bản trước. Để cập nhật hệ điều hành, bạn hãy vào phần Cài đặt (Setting) - Cập nhật hệ thống (System Update) - Kiểm tra cập nhật (Check for update).

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là phương pháp cuối cùng mà bạn có thể sử dụng nếu những cách trên không mang lại tác dụng trong việc tăng hiệu suất của điện thoại. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa bỏ mọi dữ liệu trên điện thoại. Vì vậy, hãy thực hiện sao lưu toàn dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc.

Theo Thanh Huyền/ Khoevadep

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận