Apple vừa tung ra iOS 16.5.1, iPhone của bạn có cần phải cập nhật?

Apple vừa tung ra iOS 16.5.1, iPhone của bạn có cần phải cập nhật?

Ít giờ trước Apple đã tung ra một loạt bản cập nhật cho iPhone, iPad, Mac và Apple Watch bao gồm iOS 16.5.1, iPadOS 16.5.1, MacOS 13.4.1 và WatchOS 9.5.2.

Theo thông báo chính thức của Apple, các bản cập nhật không chỉ sửa lỗi và cập nhật tính năng thông thường mà còn giúp khắc phục các lỗ hổng bảo mật mà hãng cũng lưu ý rằng "đang bị khai thác tích cực trong thực tế".

Cụ thể, các vấn đề bảo mật này liên quan tới 2 lỗ hổng trên iPhone, iPad và Mac giúp kẻ xấu triển khai các mã độc ở cấp số nhân và quyền tự do phát tán mã độc thông qua các trang web tự tạo.

Apple vừa tung ra iOS 16.5.1, iPhone của bạn có cần phải cập nhật? - Ảnh 1.

Lỗ hổng đầu tiên đã nằm trong các phiên bản phần mềm trước đó của Apple, điều khiến hãng phải đưa ra các bản cập nhật cho các thiết bị chạy iOS 15 và iPadOS 15.

Điều tương tự cũng xảy ra với các hệ điều hành Mac cũ hơn, và Apple cũng phải cập nhật cho MacOS Monterey và MacOS Big Sur.

Apple Watch cũng tồn tại 1 vấn đề bảo mật và đã được giải quyết bằng bản cập nhật mới nhất - WatchOS 8.8.1.

Tất cả những thông tin nói trên có nghĩa là nếu bạn đang sở hữu thiết bị bất kỳ của Apple, việc cập nhật là cần thiết và cần được thực hiện ngay lập tức.

Bên cạnh vấn đề bảo mật, Apple cũng cho biết rằng bản cập nhật đã khắc phục sự cố liên quan tới việc sạc thông qua Apple Lightning to USB 3 Camera Adapter.

Bạn có thể cập nhật tất cả bằng cách mở ứng dụng Setting (Cài đặt) rồi chọn General (Cài đặt chung) > Software update (Cập nhật phần mềm).

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận