Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật và chống trộm cho Android

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật và chống trộm cho Android

Android hiện đang trở thành “mồi ngon” cho tin tặc, khi phần lớn ứng dụng độc hại xuất hiện đều nhắm đến nền tảng này. Các hãng bảo mật danh tiếng cũng đã để tâm hơn đến nền tảng di động này khi ra mắt nhiều sản phẩm giúp bảo vệ an toàn cho thiết bị chạy Android.

Mobile Security & Antivirus là ứng dụng dành cho Android của hãng bảo mật BitDefender, không chỉ thực hiện chức năng tạo lá chắn giúp thiết bị Android chống lại sự xâm nhập của các loại mã độc, phần mềm gây hại… ứng dụng này còn giúp người dùng an toàn khi duyệt web, tránh các trang web độc hại hay lừa đảo, ngoài ra còn trang bị tính năng chống trộm hữu ích.

Hướng dẫn đăng ký bản quyền miễn phí

Mặc định ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus chỉ cho phép người dùng sử dụng thử trong vòng 15 ngày, trong khi phí bản quyền của ứng dụng này là 10USD/năm.

Hiện tại hãng bảo mật BitDefender đang có chương trình khuyến mãi cho phép người dùng đăng ký và sử dụng miễn phí ứng dụng bảo mật trên Android của mình trong vòng 6 tháng.

Thực hiện theo các bước sau để tận dụng chương trình khuyến mãi này:

- Đầu tiên, download và cài đặt bản dùng thử của ứng dụng tại đâyhoặc tại đây (tương thích Android 2.0 trở lên).

- Tiếp theo, truy cập vào đây, điền địa chỉ email của bạn vào khung “E-mail Address”, đánh dấu vào tùy chọn “I’m not a robot” rồi nhấn nút “Get 6 months free”.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật và chống trộm cho Android

- Chờ trong giây lát, một email được gửi đến hộp thư của bạn, trong đó có chứa đoạn mã để kích hoạt bản quyền của ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus trên thiết bị chạy Android.

Lưu ý: với người dùng hộp thư Gmail để đăng ký thì email sẽ được gửi đến trong tab “Quảng cáo” của hộp thư.

- Tiến hành cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android của bạn. Trong quá trình cài đặt, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc tài khoản MyBitdefender trên smartphone để quản lý thiết bị. Tại đây bạn có thể sử dụng tài khoản Google của mình để đăng nhập.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật và chống trộm cho Android

Sau khi hoàn tất đăng nhập, từ giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút “Tôi đã có một mã”, sau đó điền đoạn mã bản quyền có được ở trên vào khung “Mã kích hoạt” rồi nhấn nút “Kích hoạt”.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật và chống trộm cho Android

Bây giờ, thiết bị Android của bạn đã được bảo vệ an toàn bằng ứng dụng bảo mật tốt nhất dành cho di động với hạn dùng 6 tháng.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật và chống trộm cho Android

Những tính năng chính của BitDefender Mobile Security & Antivirus

Mang đặc trưng của một ứng dụng bảo mật trên di động, bên cạnh chức năng chính là quét và bảo vệ sự xâm nhập của các loại mã độc, ứng dụng độc hại vào thiết bị, Bitdefender Mobile Security & Antivirus còn cung cấp các chức năng hữu ích khác như chống trộm, khóa ứng dụng...

Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể nhấn nút “Bắt đầu quét” để ứng dụng quét và tìm mã độc có thể đang tồn tại trên thiết bị.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật và chống trộm cho Android

Trong quá trình thử nghiệm, BitDefender tuyên bố đã có thể phát hiện ra 100% các loại mã độc bị lây nhiễm trên thiết bị chạy Android.

Ngoài việc quét các ứng dụng đã có sẵn trên thiết bị, chức năng này cũng sẽ tự động quét các ứng dụng mới khi chúng được cài đặt để người dùng không cài nhầm các ứng dụng độc hại lên thiết bị của mình.

Để sử dụng thêm các chức năng mở rộng của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng tùy chọn ở góc trên bên trái sản phẩm. Từ menu sẽ hiển thị các chức năng khác của ứng dụng, bao gồm:

- Cố vấn riêng tư: đây là tính năng cho phép BitDefender Security & Antivirus quét toàn bộ các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị của người dùng để đưa ra lời lời khuyên về mức độ riêng tư của thiết bị. Quá trình quét sẽ liệt kê chức năng của từng ứng dụng đã được cài đặt, như những ứng dụng có khả năng truy cập Internet, các ứng dụng có khả năng download dữ liệu mà không hỏi ý kiến người dùng…

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật và chống trộm cho Android

Dựa vào kết quả quét, người dùng sẽ quản lý tốt hơn các ứng dụng đã có trên thiết bị, từ đó gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc đòi hỏi các quyền truy cập sâu vào bên trong hệ thống, loại bỏ khả năng các ứng dụng này là giả mạo và sẽ bí mật đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

- Bảo mật web: đây là một trong những tính năng vượt trội của BitDefender Security & Antivirus mà nhiều ứng dụng bảo mật khác không có. Tính năng này sẽ tự động bảo vệ theo thời gian thực để giúp người dùng an toàn khi duyệt web trên Android, tránh truy cập vào các trang web lừa đảo hay có chứa mã độc.

Tính năng này mặc định không được kích hoạt, người dùng phải nhấn nút “Bật” để có thể kích hoạt chức năng này.

- Chống trộm: đây là tính năng cho phép người dùng định vị và tìm kiếm lại chiếc smartphone bị thất lạc hay bị đánh cắp của mình. Qua tính năng này, người dùng có thể xác định vị trí, khóa máy, kích hoạt báo động hay xóa sạch dữ liệu có trên thiết bị, thậm chí cho phép nghe lén trên chiếc smartphone bị đánh cắp hay phát báo động khi kẻ cắp cố tình thay SIM trên điện thoại…

Để kích hoạt chức năng này, truy cập vào mục “Chống trộm” trên thiết bị, sau đó nhấn vào nút “Bật” và nhấn “Cho phép” ở các hộp thoại hiện ra sau đó. Sau khi kích hoạt chức năng “Chống trộm”, bạn tiếp tục nhấn vào nút “Bật” để kích hoạt chức năng “Cung cấp quyền quản trị đặc biệt”, rồi nhấn “Kích hoạt” ở bước tiếp theo.

Bước tiếp theo ứng dụng sẽ yêu cầu điền mã bảo vệ (để không thay đổi các thuộc tính trên ứng dụng).

Sau khi thực hiện các bước khai báo, chức năng “Chống trộm” trên ứng dụng sẽ cho phép người dùng tắt/mở các tính năng khác nhau như “Định vị từ xa”, “Khóa thiết bị” hay “Xóa sạch dữ liệu trên thiết bị từ xa”...

Bây giờ, nếu thiết bị của bạn bị thất lạc hay bị đánh cắp, truy cập vào https://central.bitdefender.com/, sử dụng tài khoản Gmail mà bạn đã dùng để khai báo trong quá trình cài đặt ứng dụng ở trên để đăng nhập. Tại đây, truy cập vào mục “My Device”, chọn tên thiết bị di động mà mình đã cài đặt ứng dụng của Bitdefender , sau đó chọn chức năng “Anti-Theft” để sử dụng các chức năng chống trộm cần thiết cho smartphone.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật và chống trộm cho Android

Lưu ý: để sử dụng chức năng định vị thiết bị đòi hỏi người dùng phải kích hoạt chức năng GPS trên smartphone của mình trước.

- Khóa ứng dụng: đây là chức năng cho phép người dùng khóa lại những nội dung riêng tư và những ứng dụng không mong muốn trên thiết bị, trong trường hợp đưa thiết bị cho người khác mượn. Điều này sẽ đảm bảo những nội dung cá nhân như tin nhắn, hình ảnh chụp... lưu trên thiết bị sẽ được đảm bảo an toàn mà không ai xem được.

Khi kích hoạt chức năng này, mỗi khi truy cập vào những ứng dụng đã được bảo vệ, người dùng cần phải điền mật khẩu đã xác nhận từ trước, điều này đảm bảo những ứng dụng riêng tư sẽ không bị người ngoài truy cập và xem nội dung trái phép.

Lưu ý: đoạn mã PIN dùng để xác nhận khóa/mở ứng dụng ở chức năng này chính là đoạn mã PIN bạn đã thiết lập ở quá trình khởi tạo chức năng “Chống trộm” ở trên.

- Báo cáo: là mục cho phép người dùng xem lại những sự kiện liên quan đến bảo mật trên thiết bị của mình, như thời điểm đã quét mã độc, hay thay đổi các chức năng, thiết lập trên ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus. Điều này sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về ứng dụng và phát hiện ra nếu ứng dụng hoạt động không ổn định, khiến quá trình bảo vệ không còn hiệu quả.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật và chống trộm cho Android

Hướng dẫn cách thức gỡ bỏ BitDefender Mobile Security & Antivirus ra khỏi thiết bị

Do ứng dụng có thiết lập khá sâu vào bên trong hệ thống, nên không thể gỡ bỏ ứng dụng theo cách thông thường. Nếu muốn gỡ bỏ ứng dụng hoặc đã hết 6 tháng sử dụng miễn phí, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Nhấn vào menu của ứng dụng, chọn “Thông tin tài khoản”. Từ giao diện hiện ra, nhấn nút “Gỡ cài đặt”.

Lưu ý: bạn phải nhập mã bảo vệ (đoạn mã được khai báo để kích hoạt chống trộm ở trên) mới có thể thực hiện đăng xuất.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật và chống trộm cho Android

Quá trình gỡ bỏ ứng dụng sẽ được diễn ra cho phép người dùng dễ dàng gỡ bỏ Mobile Security & Antivirus ra khỏi thiết bị của mình.

Phạm Thế Quang Huy

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận