Cách dùng Skype bằng trình duyệt

Cách dùng Skype bằng trình duyệt

Việc đưa dịch vụ tán gẫu trực tuyến Skype lên nền web là nước cờ thông minh của Microsoft vì nhiều người dùng rất ngại việc cài ứng dụng lên desktop, OS X hay các thiết bị di động.

Dịch vụ Skype nền web được Microsoft cung cấp miễn phí từ hôm nay, hỗ trợ mọi nền tảng dành cho máy tính, trong đó có cả Chrome OS và Linux.

Tuy nhiên, Chrome OS hiện chỉ có thể chat bằng tin nhắn chứ chưa thể thoại bằng video trên hệ điều hành này. Người dùng Windows hay OS X chỉ cần sử dụng các trình duyệt Internet Explorer, Chrome, Safari và Firefox là có thể dùng được.

Hai tuần trước, dịch vụ Skype nền web được thử nghiệm tại Mỹ và Anh, hiện tại tiện ích này đã có thể hỗ trợ mọi quốc gia trên thế giới.

Microsoft cho biết, hiện tại người dùng phải cài plugin để thoại bằng giọng nói và hình ảnh, nhưng trong thời gian tới hãng sẽ sử dụng công nghệ WebRTC giúp người dùng không cần cài bất cứ tiện ích bổ sung nào nữa.

- Để sử dụng Skype dành cho nền web, trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ: https://web.skype.com/en/.

- Sau đó, bạn khai báo tài khoản Microsoft ID hoặc Skype để đăng nhập vào Skype. Bạn có thể đăng ký và đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook bằng cách chọn Sign in with Facebook.

Cách dùng Skype bằng trình duyệt
- Trình duyệt sẽ hiện thông báo xin phép hiện thông báo như tin nhắn, cuộc gọi đến, bạn sẽ nhấn Allow để chấp nhận.

Cách dùng Skype bằng trình duyệt
- Sau khi đăng nhập thành công lần đầu tiên trên nền web, bạn sẽ nhận được cảnh báo cài thêm tiện ích bổ sung (Plugin) để sử dụng các tính năng gọi điện, thoại video. Do đó, hãy nhấn liên kết Get the plugin để tải về. Trình duyệt sẽ tự động cập nhật khi plugin này có phiên bản mới trong tương lai.

Cách dùng Skype bằng trình duyệt
- Sau khi cài đặt plugin, bạn nên tắt và khởi động lại trình duyệt để có kết quả sử dụng tốt nhất. Việc nhắn tin, thoại audio, video đều thực hiện bình thường như trên ứng dụng.

- Nếu muốn thiết lập tài khoản, bạn nhấn vào biểu tượng Avatar > chọn Account. Sau khi sử dụng xong, bạn nhấn Sign out để thoát.

Cách dùng Skype bằng trình duyệt

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận