Có nên cập nhật iOS mới cho iPhone đời cũ?

Có nên cập nhật iOS mới cho iPhone đời cũ?

Nhưng đó chỉ là lý thuyết bởi iPhone sẽ chậm hơn sau nhiều năm ra mắt. Điều này khiến người dùng phải suy nghĩ kỹ trước khi nhấn nút cập nhật. Dưới đây là những lý do mà người dùng nên ngừng cập nhật iOS nếu đang sở hữu một chiếc iPhone đời cũ.

Có nên cập nhật iOS mới cho iPhone đời cũ? - Ảnh 1.

Nhiều iPhone đời cũ có thể gặp vấn đề khi nâng cấp lên iOS mới

CHỤP MÀN HÌNH

Thời lượng pin

Nhìn chung, việc cập nhật iPhone cũ bằng phần mềm mới đòi hỏi nhiều sức mạnh hơn đối với các bộ phận, bao gồm chip và pin, dẫn đến mức tiêu thụ điện năng cao hơn. Mặc dù một trong những mục tiêu của thiết kế phần mềm là cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng nhưng mặt khác, các ứng dụng cũng ngày càng đòi hỏi nhiều năng lượng hơn.

Kết hợp với đó, pin lithium-ion là một bộ phận sẽ xuống cấp theo thời gian sử dụng. Do đó có thể khả năng thời lượng pin sẽ kém hơn và bản cập nhật phần mềm đẩy nhanh khả năng này. Trên thực tế, nếu iPhone đã có pin xuống cấp đáng kể (dưới 80%) thì nên thay pin.

Thiếu tính năng mới, xuất hiện lỗi

Khi công bố iOS mới, người dùng sẽ thấy nhiều tính năng cải tiến xuất hiện. Nhưng ngay cả khi cài đặt phiên bản này, họ sẽ thấy chúng không xuất hiện trên điện thoại của mình. Điều này bắt nguồn từ vấn đề phần cứng và các khả năng tương thích.

Chưa dừng lại ở đó, khi Apple phát hành một hệ điều hành mới, chúng cũng bao gồm các vấn đề mới có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Đó là những lỗi còn sót lại trong các phiên bản thử nghiệm và theo thời gian sẽ được sửa khi các bản vá thích hợp được phát hành.

Có nên cập nhật iOS mới cho iPhone đời cũ? - Ảnh 2.

Nhiều tính năng mới của iOS không thể làm việc trên iPhone cũ

CHỤP MÀN HÌNH

Ứng dụng bị đóng, sự cố về pin, Wi-Fi hoặc bluetooth bị rớt, máy ảnh không hoạt động... là một số trường hợp có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao người dùng nên chờ đợi một chút cho đến khi chúng được sửa lỗi.

Hiệu suất làm việc

Vào năm 2017, Apple xác nhận họ đã làm chậm iPhone để kéo dài thời lượng pin mà không thông báo cho người dùng. Kết quả là khi cập nhật, hiệu năng của iPhone giảm đi rõ rệt. Các bản cập nhật hệ điều hành mới được thực hiện cho phần cứng mới nhất, vì vậy chúng không hoạt động tốt trên các thiết bị cũ hơn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận