Cách truy cập trình duyệt web ẩn trên PlayStation 5

Cách truy cập trình duyệt web ẩn trên PlayStation 5

Theo MakeUseOf, nhiều người đã từng ngạc nhiên khi nhận thấy rằng máy chơi game PlayStation 5 hiện đại của Sony lại không được tích hợp sẵn trình duyệt web. Đây có vẻ như thiếu sót lớn, vì PlayStation 4 trước đây vốn đã tích hợp sẵn một trình duyệt web.

Nhưng thực sự vẫn có một trình duyệt web ẩn trong PlayStation 5, nhưng cần phải trải qua nhiều bước phức tạp để kích hoạt nó. Nếu thực sự cần sử dụng trình duyệt trên máy chơi game này, hãy áp dụng các bước sau.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, hãy truy cập trang Settings từ menu chính. Tại đây, chọn phần Users and Accounts, tiếp theo chọn vào mục Linked Services. Hiện tại, máy PlayStation 5 chưa nhận diện nền tảng Twitter với cái tên X mới. Vì vậy, hãy chọn Twitter > Link Account để mở trang đăng nhập dịch vụ.

Cách truy cập trình duyệt web ẩn trên PlayStation 5 - Ảnh 1.

Chọn vào mạng xã hội Twitter

CHỤP MÀN HÌNH

Khi trang này xuất hiện, thay vì đăng nhập, bạn hãy sử dụng cần analog bên trái của tay cầm để di con trỏ lên biểu tượng chú chim Twitter ở đầu trang, sau đó nhấp vào biểu tượng đó bằng nút X trên tay cầm.

Cách truy cập trình duyệt web ẩn trên PlayStation 5 - Ảnh 2.

Dùng nút X để bấm vào biểu tượng chú chim xanh

CHỤP MÀN HÌNH

Khi thực hiện việc này, bạn sẽ đến với một trang đăng nhập giống như khi truy cập trên máy tính để bàn. Hiện tại, trang X không cho người dùng sử dụng mà không có tài khoản, nên hãy bấm vào dòng 'Sign in with Google', lúc này bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập của Google.

Cách truy cập trình duyệt web ẩn trên PlayStation 5 - Ảnh 3.

Bấm vào dòng 'Sign in with Google' để mở trang đăng nhập

CHỤP MÀN HÌNH

Tại đây, bấm vào dòng Terms ở cuối trang đăng nhập. Bạn sẽ được dẫn đến một trang web với các điều khoản của Google. Sử dụng cần analog bên phải để cuộn xuống phía dưới cùng và bạn sẽ thấy liên kết Google nằm phía dưới bên trái. Việc chọn vào liên kết này sẽ chuyển trang chủ Google quen thuộc. Từ đây, chúng ta có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì và duyệt web bằng PlayStation 5.

Cách truy cập trình duyệt web ẩn trên PlayStation 5 - Ảnh 4.

Bấm vào liên kết Google để đi đến trang chủ Google

CHỤP MÀN HÌNH

Tuy nhiên, do trình duyệt này không có thanh địa chỉ, nên bạn sẽ cần tìm kiếm trên Google và nhấp vào liên kết để sử dụng. Ngoài ra, nó cũng sẽ có nhiều hạn chế, mặc dù có thể truy cập một trang web video để xem nội dung, nhưng việc sử dụng các ứng dụng web phức tạp hoặc chơi trò chơi lại không thể thực hiện được.

Cách truy cập trình duyệt web ẩn trên PlayStation 5 - Ảnh 5.

Sử dụng trình duyệt web trên PlayStation 5

CHỤP MÀN HÌNH

 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận