Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone, iOS 15, mang tới khá nhiều thay đổi đáng chú ý về giao diện, tính năng cũng như bảo mật hơn. Trong đó, nổi bật là một số tính năng mới sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích nội dung trong ảnh.

Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt. Đó là AI của Apple chạy ngay trên iPhone thay vì thực hiện công việc trên một máy chủ đám mây. Vì vậy, những nội dung người dùng xác định hoặc sao chép sẽ không được gửi lại cho Apple, giúp tăng tính bảo mật. 

Một trong những khả năng nổi bật nhất của công nghệ mới này là có thể sao chép và dán văn bản từ ảnh. Ví dụ, từ ảnh chụp của một trang sách, bằng cách sử dụng tính năng mới, bạn có thể để dán nội dung văn bản đó vào tài liệu hoặc ghi chú. Ngoài ra, công nghệ mới sẽ giúp người dùng gọi điện hoặc gửi email dễ dàng hơn, do khả năng nhận ra số điện thoại và địa chỉ email.

Tính năng cũng có thể nhận dạng với văn bản viết tay. Vào tháng 6, Apple đã giới thiệu iOS 15 và iPad OS 15 lần đầu tiên tại sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2021. Khi công bố tính năng này, Apple đưa ra thử nghiệm có thể biến những nét vẽ nguệch ngoạc trên bảng trắng thành ghi chú.

Cách thức hoạt động của tính năng mới được minh họa như sau.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone
Sao chép văn bản từ ảnh. ẢNH: CNBC.
Thủ thuật - Tiện ích - Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone (Hình 2).

Chụp ảnh văn bản và đưa trực tiếp vào ứng dụng ghi chú. ẢNH: CNBC.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone (Hình 3).

Quét văn bản trực tiếp từ camera iPhone. Ảnh: CNBC

Danh sách các thiết bị có thể cập nhật lên iOS 15 bao gồm, iPhone 6s/6s Plus, iPhone SE (2016), iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8Plus, iPhone X/XS/XR/XS Max, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max, iPhone 12/12 mini/12 Pro/12 Pro Max, iPhone SE (2020) và iPod touch thế hệ thứ 7. Riêng loạt iPhone 13 đã được cài đặt sẵn iOS 15 khi phát hành.

Phạm Thu Thanh (theo CNBC)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận