Cách tắt cuộc gọi từ số lạ trên WhatsApp

Cách tắt cuộc gọi từ số lạ trên WhatsApp

Kể từ khi Meta (công ty mẹ của Facebook) mua lại WhatsApp, ứng dụng này thường xuyên được nhận những bản cập nhật quan trọng, tập trung vào trải nghiệm của người dùng. Mới đây, phần mềm OTT lại được bổ sung tùy chọn mới được đánh giá là hữu dụng.

Theo đó, chương trình sẽ tự động tắt thông báo cuộc gọi (thông qua WhatsApp) đến từ số điện thoại không có trong danh bạ. Tùy chọn mới đã khả dụng cho mọi tài khoản nhằm ngăn chặn các cuộc gọi quấy rối, lừa đảo hay làm phiền bởi thuê bao lạ.

Cách bật tính năng tự tắt cuộc gọi từ số lạ trên WhatsApp - Ảnh 1.

WhatsApp liên tục cập nhật tính năng mới trong vài tháng gần đây

WhatsApp

Người dùng có thể bật lựa chọn mới bằng cách truy cập vào ứng dụng, nhấn Cài đặt (Settings) > Quyền riêng tư (Privacy) > Cuộc gọi (Call). Tất cả cuộc gọi từ số lạ đều bị tắt thông báo nhưng vẫn hiển thị trong danh mục Cuộc gọi (Call) để chủ tài khoản có thể kiểm tra và trả lời nếu nhận ra số điện thoại quen hay trong trường hợp cần liên lạc lại.

Ngoài bổ sung tắt thông báo cuộc gọi từ số lạ, WhatsApp cũng giới thiệu thêm tính năng kiểm tra quyền riêng tư (Privacy Checkup), từng bước hướng dẫn người dùng những thao tác quan trọng để tùy chỉnh mức độ bảo vệ thông tin cá nhân của họ trên ứng dụng. Người dùng WhatsApp chọn mục Start checkup (Bắt đầu kiểm tra) trong phần cài đặt Privacy (Quyền riêng tư) để lần lượt thực hiện các thao tác ở nhiều cấp độ khác nhau giúp tăng cường bảo mật cho tin nhắn, cuộc gọi, thông tin cá nhân.

Những thay đổi mới đã khả dụng ở phiên bản WhatsApp mới nhất trên thiết bị di động. Người dùng cần vào gian ứng dụng trên máy (iOS hoặc Android) để cập nhật chương trình lên phiên bản mới nhất.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận