Cách vệ sinh bàn phím không gây nguy hiểm cho laptop

Cách vệ sinh bàn phím không gây nguy hiểm cho laptop

Vệ sinh thường xuyên laptop là điều cần thiết vì nhiều lý do, chẳng hạn bụi bẩn tích tụ trên bàn phím không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn hiệu suất cũng như độ bền của phím và cơ chế bên trong. Ngoài ra, bụi tích tụ quá nhiều có thể làm tắc nghẽn hệ thống làm mát, dẫn đến thiết bị quá nóng và giảm tuổi thọ của laptop.

Cách vệ sinh bàn phím không gây nguy hiểm cho laptop - Ảnh 1.

Vệ sinh bàn phím laptop đúng cách sẽ giữ tuổi thọ của nó lâu hơn

CHỤP MÀN HÌNH

Bàn phím là một trong những linh kiện được sử dụng nhiều nhất của laptop nên cũng là một trong những bộ phận dễ bị tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn và các mảnh vụn khác. Để bàn phím bám bụi có thể gây ra những hậu quả như cản trở hoạt động của các phím, khiến chúng bị kẹt hoặc hoạt động bất thường; tắc quạt của laptop khiến máy quá nóng và chạy chậm hơn; hay gây ra các vấn đề về sức khỏe như nhiễm trùng da hoặc đường hô hấp.

Để vệ sinh bàn phím laptop đúng cách, người dùng cần một số vật liệu đơn giản như vải sợi nhỏ, khăn lau khử trùng, tăm gỗ, tăm bông và khí nén. Để tránh làm hỏng bất kỳ bộ phận nào của laptop, điều quan trọng là người dùng không được vệ sinh khi laptop đang bật cũng như không sử dụng các sản phẩm làm sạch có tính ăn mòn.

Khi đã đảm bảo tất cả những điều trên, người dùng hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Tắt laptop và rút phích cắm ra khỏi bất kỳ nguồn điện nào.
  • Lật thiết bị lại và lắc nhẹ để các hạt bụi rơi xuống.
  • Sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch giữa các phím và loại bỏ bụi bẩn tích tụ. Có thể dùng máy hút bụi cầm tay hoặc khí nén để loại bỏ dấu vết bụi.
  • Dùng khăn lau khử trùng hoặc tăm bông tẩm cồn để lau sạch từng phím cũng như bề mặt bàn phím. Không sử dụng nước vì điều đó có thể làm hỏng laptop.
  • Lau khô bàn phím bằng vải khô.
Cách vệ sinh bàn phím không gây nguy hiểm cho laptop - Ảnh 2.

Hãy thường xuyên rửa sạch tay trước khi sử dụng laptop

CHỤP MÀN HÌNH

Để giữ cho bàn phím laptop sạch sẽ lâu hơn, người dùng nên thực hiện thêm một số mẹo khác. Ví dụ, rửa tay thường xuyên trước khi sử dụng máy tính nhằm ngăn ngừa bụi bẩn cũng như vi khuẩn xâm nhập vào bàn phím; không ăn uống gần bàn phím vì một số chất lỏng có thể tràn ra và làm hỏng thiết bị. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc sử dụng nắp bàn phím nhằm bảo vệ bàn phím khỏi bụi bẩn. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã đa dạng với giá cả cạnh tranh để người dùng lựa chọn.


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận